อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ข้าวและแป้ง | ข้าว | 60 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ถ้วยตวงข้าวบาสมาตี
- 3 ใบใบกระวาน
- 1 แท่งอบเชย
- 3 เม็ดลูกกระวาน
- 10 เม็ดเม็ดยี่หร่าแขก
- 40 กรัมหัวหอมใหญ่สไลซ์
- 1 ถ้วยตวงถั่วลันเตาแช่แข็ง
- เกลือ(เล็กน้อย)
- 2 ถ้วยตวงน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่เนยกีบนไฟอ่อน ใส่ใบกระวาน อบเชย ลูกกระวาน เม็ดยี่หร่าแขก หัวหอมใหญ่สไลซ์
- ผัดจนหัวหอมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ใส่ถั่วลันเตาลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวบาสมาตีที่ซาวน้ำเรียบร้อยแล้ว ผัดให้เข้ากัน ใส่เกลือเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน
- นำข้าวที่ผัดเรียบร้อยแล้วใส่ลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำอีก 1 ถ้วย กดหม้อหุงข้าวตามปกติ รอข้าวสุก เป็นอันเสร็จ