Recipe
แกงถั่วลูกไก่ กับโรตี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด ผัก 45 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยถั่วลูกไก่ 3 ลูกมะเขือเทศสับ 2 ลูกหัวหอมหั่น 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันเนย 2 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า 2 ช้อนโต๊ะขิง-กระเทียมบด 1 ช้อนชาเกลือ 1 ช้อนโต๊ะเครื่องเทศอินเดีย 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเเขก 1 ช้อนโต๊ะผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะผงผักชี 2 ช้อนชาผงเมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะพริกขี้หนูเขียว 5 ชิ้นขิงซอยบาง 2-3 ชิ้นโป๊ยกั๊ก แผ่นแป้ง Paratha การเตรียมการ ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำมัน อบเชย โป๊ยกั๊ก เเละเกลือเล็กน้อย ตามด้วยถั่วลูกไก่ ต้มนานประมาณ 30นาที จนถั่วสุก ขั้นตอนการทำเเกง ใส่น้ำมันผัดกับเมล็ดยี่หร่า เเละขิงกระเทียมบด จนหอมมีสีเหลือง ตามด้วยหัวหอมสับละเอียด ผงขมิ้น พริกป่นเเขก มะเขือเทศสับ ผัดจนเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำต้มสุก 1 ถ้วย ตามด้วยผงผักชี เเละน้ำต้มสุกอีก 1 ถ้วย ใส่ผงเมล็ดยี่หร่า เครื่องเทศอินเดีย เกลือ พริกขี้หนูสับ ขิงซอยบาง ผักชีซอย ตามด้วยถั่วลูกไก่ต้มสุก นำเเผ่นเเป้ง Paratha ย่างบนกระทะ พร้อมเสิร์ฟคู่กัน
สูตรอาหารเพิ่มเติมOnion Bhaji
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย อาหารทานเล่น นมและชีส 20 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยแป้งกรัม 2 ลูกหอมแขกลูกใหญ่ 1 ช้อนโต๊ะผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะผงยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะการัม มาซาลา 1 ช้อนโต๊ะผงพริกแดง 2 เม็ดพริกเขียว เกลือ 500 มิลลิลิตรน้ำมันพืช ผักชี การเตรียมการ ผสมการัม มาซาลากับแป้งกรัม ตามด้วยผงพริกแดง ผงขมิ้น ผงยี่หร่า เกลือเล็กน้อยคนให้เข้ากัน เทน้ำเปล่าลงไปค่อยๆคน ใส่พริกเขียวซอย หอมแขกลูกใหญ่ซอย ผักชีซอย คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนนำลงไปทอดเป็นชิ้นพอคำ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวผัดอินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ข้าว 15 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1/4 ถ้วยถั่วลิสงดิบ 4 หัวหอมแขก (ขนาดกลาง) 3 เม็ดพริกเขียวสด 1 ช้อนชาเม็ดมัสตาร์ด 6-7 ก้านใบเคอร์รี่ 1/2 ช้อนชาผงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะผักชี 1 ลูกมะนาว 4 ช้อนโต๊ะน้ำมัน 1/2 ช้อนชาน้ำตาล เกลือ น้ำเปล่า 3 1/2 ถ้วยข้าวเม่าอินเดีย การเตรียมการ สับหอมแขก รากผักชี พริกเขียวสด และเตรียมใบเคอร์รี่ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่ถั่วลิสงดิบ ทอดจนถั่วกรอบและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ตั้งน้ำมันในกระทะอีกครั้ง ใส่เม็ดมัสตาร์ดลงผัด ตามด้วยหอมแขกสับ ใบเคอร์รี่ ผงกะหรี่ผัดให้เข้ากัน นำน้ำใส่ลงในข้าวเม่าอินเดียให้ชุ่ม แล้วนำมาผัดกับเครื่องที่อยู่ในกระทะจนเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือตามชอบ ตามด้วยพริกเขียวสดสับและผักชีสับ ใส่น้ำตาล ถั่วลิสงทอดแล้วผัดให้เข้ากัน บีบมะนาวคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนรับประทาน พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวอบถั่วลันเตาสไตล์อินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ข้าว 60 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยตวงข้าวบาสมาตี เนยกี (Ghee) 3 ใบใบกระวาน 1 แท่งอบเชย 3 เม็ดลูกกระวาน 10 เม็ดเม็ดยี่หร่าแขก 40 กรัมหัวหอมใหญ่สไลซ์ 1 ถ้วยตวงถั่วลันเตาแช่แข็ง เกลือ(เล็กน้อย) 2 ถ้วยตวงน้ำเปล่า การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่เนยกีบนไฟอ่อน ใส่ใบกระวาน อบเชย ลูกกระวาน เม็ดยี่หร่าแขก หัวหอมใหญ่สไลซ์ ผัดจนหัวหอมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ใส่ถั่วลันเตาลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวบาสมาตีที่ซาวน้ำเรียบร้อยแล้ว ผัดให้เข้ากัน ใส่เกลือเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน นำข้าวที่ผัดเรียบร้อยแล้วใส่ลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำอีก 1 ถ้วย กดหม้อหุงข้าวตามปกติ รอข้าวสุก เป็นอันเสร็จ
สูตรอาหารเพิ่มเติมบาซุนดี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด นมและชีส 14 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 1 ลิตรนมจืด 1/2 ถ้วยนมข้นหวาน ตราเอโร่ 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 10 เส้นหญ้าฝรั่น ถั่วพิสตาชิโอ(ตามชอบ) 1/2 ถ้วยอัลมอนด์หั่น การเตรียมการ นำนม 1 ลิตรลงไปต้ม (โดยคนตลอดเวลาใช้ไฟอ่อน) ใส่หญ้าฝรั่นลงไป ตามด้วยนมข้นหวาน น้ำตาลทราย ถั่วพิสตาชิโอตามชอบ และอัลมอนด์หั่น คนให้ส่วนผสมเข้ากัน เคี่ยวจนเนื้อเหนียวข้น จึงนำออกมาตั้งพักจนเย็น พร้อมเสิร์ฟ อาจโรยถั่วพิสตาชิโอตามชอบเพิ่มได้
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวห่อไข่แกงไก่อินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมข้าวห่อไข่) 2 ช้อนโต๊ะครีมสด(ส่วนผสมข้าวห่อไข่) 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ส่วนผสมข้าวห่อไข่) 1 ช้อนโต๊ะครีมสด (สำหรับท็อปปิ้ง)(ส่วนผสมข้าวห่อไข่) 400 กรัมไก่(ส่วนผสมหมักไก่) 1 ช้อนโต๊ะขิงผสมกระเทียมบด(ส่วนผสมหมักไก่) 1 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมหมักไก่) 1 ช้อนชาพริกป่น(ส่วนผสมหมักไก่) 1 ช้อนชายี่หร่า(ส่วนผสมหมักไก่) 1 ช้อนชาเม็ดผักชีป่น(ส่วนผสมหมักไก่) 2 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติตราเอโร่(ส่วนผสมหมักไก่) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมหมักไก่) 1 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1/2 ช้อนชายี่หร่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1 ถ้วยหอมแขกสับ(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1/2 ถ้วยมะเขือเทศสับ(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1/2 ถ้วยมะเขือเทศบดละเอียด(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1 ช้อนชาพริกป่น(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1 ช้อนชาการัมมาซาล่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1 ช้อนชายี่หร่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1 ช้อนชาเม็ดผักชีป่น(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 1 ลูกพริกยักษ์หั่นเต๋า(ส่วนผสมแกงกะหรี่) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 2 ถ้วยน้ำเปล่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่) 2 ช้อนโต๊ะครีมสด(ส่วนผสมแกงกะหรี่) เล็กน้อยผักชีซอย สำหรับตกแต่ง(ส่วนผสมแกงกะหรี่) การเตรียมการ หมักไก่กับส่วนผสมหมักไก่ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที ตั้งกระทะใส่เนยกี ยี่หร่า ผงขมิ้น ตามด้วยหัวหอมสับผัดให้สุก ใส่มะเขือเทศสับ และมะเขือเทศบดผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกป่น การัมมาซาล่า ยี่หร่าและเม็ดผักชีป่น เคี่ยวต่อสักครู่ ใส่พริกยักษ์ และตัวไก่ที่หมักไว้ลงไปผัด ปรุงเกลือเล็กน้อย เติมน้ำเปล่าและเคี่ยวจนไก่สุกได้ที่ ตามด้วยครีมสดลงไป ผักชีซอยโรยบนหน้า ตีไข่ไก่และครีมสด เกลือเล็กน้อยให้เข้ากันลงทอดในกระทะที่ตั้งไฟไว้ จากนั้นให้คนเร็ว ๆ ประมาณ 10 วินาทีแล้วปล่อยทิ้งไว้จนไข่ด้านล่างสุก 70 % จึงปิดไฟ จัดพร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมเพนเน่กับกุ้งล็อบสเตอร์ทิกก้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ตัวกุ้งล็อบสเตอร์แช่แข็ง ขิง กระเทียม ผักชี บด(ตามชอบ) 2 ช้อนชาผงขมิ้น 2 ช้อนชาพริกแดงป่น 2 ช้อนชาทันดูรีมาซาล่า 2 ช้อนชาซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiram 30 กรัมคุกกิ้งครีม 10 กรัมเนยจืด เส้นพาสต้าเพนเน่(ตามต้องการ) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะใบโหระพาสับ เกลือ(เล็กน้อย) การเตรียมการ ผ่ากุ้งล็อบสเตอร์แช่แข็งตามยาว ปรุงรสด้วยขิง กระเทียม ผักชี ตามด้วยผงขมิ้น พริกแดงป่น ทันดูรีมาซาล่า การัมมาซาล่า และเกลือเล็กน้อย น้ำมะนาว ทาให้ทั่วตัวกุ้ง ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำมันมะกอก นำเส้นเพนเน่ลงต้มนานประมาณ 8 นาที อุ่นซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiramในน้ำร้อน ตั้งกระทะทาเนยจืดลงไป ตามด้วยซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiram คุกกิ้งครีม เคี่ยวต่ออีกสักครู่ ใส่ใบโหระพาสับ นำซอสทิกก้ามาซาล่าที่ปรุงแล้ว เทใส่ในเส้นเพนเน่ที่สุกแล้ว ปิดท้ายด้วยใส่คุกกิ้งครีมอีกครั้งพร้อมโรยใบโหระพาสับ คนซอสให้เข้ากัน ตั้งกระทะทาเนยเพื่อย่างตัวกุ้งที่เตรียมไว้ ย่างจนกระทั่งสุกได้ที่ 7. พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมเบอร์เกอร์มังสวิรัติ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ผัก 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1/2 ช้อนชาน้ำมันมะกอก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ถ้วยหอมหัวใหญ่สับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยเห็ดแชมปิญอง(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยหัวบีทรูทขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยควินัวแดงต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 2 หัวมันฝรั่งต้มสุกขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาพริกป่น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาผงผักชี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาเปลือกเลม่อนขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาผักชีสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 4 ช้อนโต๊ะเกล็ดขนมปัง(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ถ้วยเกล็ดขนมปังสำหรับโรย(ส่วนผสมสำหรับไส้) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมสำหรับไส้) เล็กน้อยพริกไทยดำ(ส่วนผสมสำหรับไส้) เล็กน้อยน้ำมัน(ส่วนผสมสำหรับไส้) 2 ก้อนขนมปังสำหรับเบอร์เกอร์(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) 2 ชิ้นมะเขือเทศหั่นแว่น(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) 2 ช้อนโต๊ะน้ำจิ้มสะระแหน่(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) 30 กรัมผักกาดหอม(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์) การเตรียมการ เริ่มแรกด้วยการทำไส้ น้ำมันมะกอกผัดกระเทียม หอมใหญ่ บีทรูท ควินัวแดง เห็ดแชมปิญอง เกลือปรุงรสผัดให้เข้ากันจนสุก นำเครื่องผัดมาผสมมันผรั่ง พริกป่น ยี่หร่า ผงผักชี เปลือกเลม่อนขูด เกล็ดขนมปัง เกลือปรุงรส ผักชีสับผสมให้เข้ากัน ใส่พริกไทยดำ นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ ทอดในน้ำมันจนสุก นำขนมปังเบอร์เกอร์อุ่นบนกระทะ จากนั้นทาด้วยน้ำจิ้มสาระแหน่ วางผักกาดหอม ไส้เบอร์เกอร์ มะเขือเทศหั่นแว่นปิดด้วยขนมปังอีกอัน จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมแป้งโรตีสไตล์อินเดีย "นาน"
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 30 นาที 4 ที่ แป้งและขนมปัง 4 ถ้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนชาเบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชาน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ฟองไข่ไก่ 1 ถ้วยนมจืด 2 ช้อนโต๊ะเนยจืด กระเทียมสับ(ตามชอบ) ผักชีซอย(เล็กน้อย) น้ำเปล่า(เล็กน้อย) การเตรียมการ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์มาร่อน เติมน้ำตาลและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไข่ไก่ เบคกิ้งโซดา นมจืด คนส่วนผสมให้เข้ากันนวดแป้งให้เป็นก้อน นวดจนนุ่ม คลุมด้วยผ้าชุปน้ำเปียก แบ่งก้อนแป้งเป็นก้อน ๆ คลึงแป้งให้เป็นทรงรี นำแป้งที่คลึงได้รูปแล้ว แบ่งทาเนยละลาย กระเทียมสับ และผักชีซอยลงบนแป้ง 1 ชิ้น และแบบรสดั้งเดิมแป้งเปล่า 1 ชิ้น อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 °C จากนั้นจึงนำแป้งเข้าไปอบจนได้ที่ แล้วนำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมเมนูไก่ทันดูรี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย อาหารจานเนื้อ ไก่ 2 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 500 กรัมเนื้ออกไก่ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะขิงบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมบดละเอียด 1 ช้อนชาผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะผงพริกแดงอินเดีย 1 ช้อนโต๊ะผงผักชี 1 ช้อนโต๊ะยี่หร่า การัม มัสซาล่า(เล็กน้อย) 1 ช้อนโต๊ะผงทันดูรี มาซาล่า 1 ถ้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เกลือ(เล็กน้อย) การเตรียมการ นำส่วนผสมน้ำมะนาว ขิง กระเทียมบดละเอียด ผงขมิ้น ผงพริกแดงอินเดีย ผงผักชี ยี่หร่า ตามด้วยการัมมาซาล่าเล็กน้อย และผงทันดูรี มาซาล่า ใส่โยเกิร์ตลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30-60 นาที วางเนื้อสัตว์ที่หมักแล้วเข้าอบ ในเตาอบอุณหภูมิ 170 °C ประมาณ 20-25 นาที พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมกุ้งผัดพริกสไตล์อินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย อาหารจานเนื้อ กุ้ง 15 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 10 ตัวกุ้งแช่แข็งปอกเปลือกไว้หางขนาดกลาง ตรา aro เล็กน้อยซีอิ๊วดำ เล็กน้อยซอสพริกศรีราชา ตรา aro 2-3 เม็ดพริกชี้ฟ้าสับ 2-3 ต้นต้นหอม 1 ลูกน้ำมะนาว 1 ช้อนชาพริกป่นแดง 4-5 กลีบกระเทียมสับ 1 นิ้วขิงสับ 2 หัวพริกยักษ์แดง/เขียว 2 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรา aro 1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู ตามชอบขิง,กระเทียม เล็กน้อยเกลือ,น้ำมัน,ผักชีสับ การเตรียมการ ผสมคลุกเคล้าขิง กระเทียมบดละเอียด ซีอิ๊วดำ พริกป่นแดง น้ำมะนาว เกลือเล็กน้อย กับตัวกุ้ง หมักไว้ประมาณ 5 นาที ตามด้วยแป้งข้าวโพด คลุกให้ทั่วกุ้ง ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยให้ร้อน นำกุ้งที่หมักไว้ ลงทอดจนสุก สะเด็ดน้ำมัน พักไว้ ตั้งกระทะผัดน้ำมันเล็กน้อยกับกระเทียมสับ ขิงสับ ผัดไฟแรง 1 นาที ตามด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าสับ พริกยักษ์แดง/เขียว ปรุงด้วยซีอิ๊วดำ ซอสพริกศรีราชา ผัดให้เข้ากัน นำกุ้งที่ทอดแล้วมาคลุกเคล้ากับซอส ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผักชีสับ ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมมันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง มันฝรั่ง และ ถั่ว 40 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 ลูกมันฝรั่งขนาดกลาง(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1 ช้อนโต๊ะกระเทียม ขิง ผักชีบดละเอียด รวมกัน(ส่วนผสมมันฝรั่ง) เล็กน้อยน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1/4 ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 2 เม็ดพริกเขียวสับ(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 3/4 ใบใบเคอรี่(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1/4 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมมันฝรั่ง) 1/2 ถ้วยแป้งถั่วลูกไก่ ตรารางมาฮาล(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) 1/4 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) 1 ช้อนชาผงพริกอินเดีย(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) เล็กน้้อยผงยี่หร่า(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) เล็กน้้อยเกลือ(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด) การเตรียมการ นำมันฝรั่งขนาดกลางมาต้ม บดมันฝรั่ง แล้วใส่กระทียม ขิง และผักชีบดละเอียด เติมเกลือตราเอโร่ ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองตราเอโร่ ใสเมล็ดมัสตาร์ด พริกเขียวสับ ใบเคอรี่ ผงขมิ้น คนให้เข้ากัน นำไปผสมกับมันฝรั่งที่บดที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้ ผสมแป้งถั่วลูกไก่ ตรารางมาฮาล ใส่ผงขมิ้น ผงพริกอินเดีย ผงยี่หร่า เกลือ ใส่น้ำลงไปคนผสมให้เข้ากัน นำมันฝรั่ั่งที่ปั้นไว้มาชุปแป้ง ที่เตรียมไว้ในข้อ4. นำลงไปทอดในกระทะน้ำมัน จนสุกเหลือง นำลงจัดจาน แนะนำให้เสิร์ฟคู่กับซอสมิ้นต์
สูตรอาหารเพิ่มเติม