อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 70 กรัมปลาไหลย่างซีอิ๊วแช่แข็ง(ส่วนผสมปลาย่าง)
- 60 กรัมเนื้อปลาซาบะแล่ปรุงรสแช่แข็งตราaro(ส่วนผสมปลาย่าง)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช(ทาถาดอบ)(ส่วนผสมปลาย่าง)
- 150 กรัมซอสเทริยากิ ตรา aro(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 5 กรัมกระเทียมสับ(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 10 กรัมขิงสับ(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 1 ลูกผิวส้มขูด(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 40 กรัมน้ำตาลทรายแดง(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 30 กรัมน้ำส้ม(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 50 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
- 20 กรัมยำสาหร่ายญี่ปุ่นแช่แข็ง ตรา aro(ส่วนผสมข้าวและเครื่องเคียง)
- 30 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตรา aro(ส่วนผสมข้าวและเครื่องเคียง)
- 150 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ส่วนผสมข้าวและเครื่องเคียง)
- 20 กรัมสลัดผัก(ส่วนผสมข้าวและเครื่องเคียง)
การเตรียมการ
การย่างปลา
การทำซอสเทริยากิ
การจัดใส่กล่อง
- ตั้งอุณหภูมิเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส ย่างปลาไหลนาน 7 นาทีและ ย่างปลาซาบะนาน 10 นาที
การทำซอสเทริยากิ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใส่กระเทียมสับ ขิงสับผัดจนหอมใส่ผิวส้มขูด เติมน้ำตาลทรายแดง เติมน้ำส้มตามด้วยน้ำเปล่า
- คนให้น้ำตาลทรายแดงละลายจากนั้นใส่ซอสเทริยากิลงไปคนให้เข้ากัน นำซอสไปกรอง
การจัดใส่กล่อง
- จัดกล่องเบนโตะ โดยในแต่ละช่องตักข้าวลงไป ช่องเครื่องเคียงจัดวางไข่ม้วนญี่ปุ่น สลัดผักและยำสาหร่ายญี่ปุ่น
- วางปลาซาบะย่างและปลาไหลลงไปราดด้วยซอสเทอริยากิ โรยด้วยงาขาว