อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ข้าวและแป้ง | แป้งและขนมปัง | 90 นาที | 9 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 กรัมเนย(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 60 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 1 ฟองไข่ไก่เบอร์ 3(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 50 กรัมอัลมอนด์ผง(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 20 กรัมนมสด(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 10 กรัมแป้งอเนกประสงค์(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 3 ชิ้นครัวซองต์เนยสด ตราเอโร่(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 60 กรัมอัลมอนด์สไลซ์(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 15 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง(โรยหน้า)(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
- 75 กรัมผักโขมแช่แข็ง(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- 45 กรัมเบคอนหั่นเต๋า(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- 80 กรัมมอสซาเรลล่าชีส ขูดฝอย(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- 50 กรัมเชดด้าชีส ขูดฝอย(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- เล็กน้อยพริกไทย(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- 3 ชิ้นครัวซองต์เนยสด ตราเอโร่(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
- 300 กรัมพิ้งค์ช็อกโกแลต(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
- 250 กรัมสตรอเบอร์รี่แช่แข็ง(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
- 50 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
- 2 ช้อนโต๊ะแป้งกวนไส้(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่
- 45 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
- 3 ชิ้นครัวซองต์เนยสด ตราเอโร่(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
- 5 กรัมสตรอเบอร์อบแห้ง(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
- 10 กรัมถั่วพิชตาชิโอ(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
การเตรียมการ
- ผสมเนย น้ำตาลไอซิ่ง ไข่ไก่คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่อัลมอนด์ผงคนให้เข้ากัน แบ่งมาทำหน้า 50 กรัมโดยผสมกับนมสดแป้งอเนกประสงค์คนให้เข้ากัน
- ส่วนที่เหลือใส่ถุงบีบ ผ่ากลางครัวซอง บีบไส้ด้านในครัวซอง ทาหน้าด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้ โรยอัลมอนด์สไลซ์ เข้าอบที่ 170 องศาเซลเซียส นาน 12 นาที
- นำออกมาโรยน้ำตาลและชีส
ครัวซองผักโขมและชีส
- ผักขมสับหยาบผสมเบคอน มอสซาเรลล่าเชดด้าชีส ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ผ่ากลางครัวซอง ใส่ไส้ลงไป 50 กรัม เข้าอบที่ 170 องศาเซลเซียส นาน 12 นาที
ครัวซองไส้สตรอเบอรี่
- ทำไส้แยมสตรอเบอร์รี โดยการเคี่ยวสตรอเบอร์รีกับน้ำตาลทรายใช้ไฟปานกลาง กดเนื้อสตรอเบอร์รีให้เละ ผสมแป้งกวนไส้ลงไป เคี่ยวให้แป้งสุก
- ใส่น้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน ปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น ผ่าครัวซองด้านล่าง บีบไส้สตรอเบอร์รีลงไป
- ชุบด้านบนครัวซองด้วยพิ้งค์ช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว โรยด้วยสตรอเบอร์รีอบแห้งและถั่วพิชตาชิโออบ