Recipe
พิซซ่าญี่ปุ่น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 180 กรัมน้ำ 1 ฟองไข่ไก่ 1 ช้อนชาผงดาชิ 1 ช้อนชาขิงขูด 120 กรัมแป้งเค้ก 150 กรัมกะหล่ำปลีซอย 30 กรัมแครอทขูดฝอย 15 กรัมต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 1 ชิ้นไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน ตราซูเปอร์เชฟ 4 ชิ้นแฮมสตริป ตราซูเปอร์เชฟ 1 1/2 ชิ้นโบโลน่าไก่ผสมหมู ตราซูเปอร์เชฟ 30 กรัมซอสทงคัทสึ 30 กรัมมายองเนส 10 กรัมสาหร่ายผง 15 กรัมปลาแห้ง 15 กรัมขิงดอง 3 อันไม้เสียบ การเตรียมการ ขั้นตอนการผสมแป้งพิซซ่า ใส่ไข่และน้ำลงในภาชนะถ้วย ตามด้วยผงดาชิ, ขิงขูด คนให้เข้ากัน นำถ้วยใส่แป้ง และเทส่วนผสมจากข้อหนึ่ง คนจนกว่าแป้งจะเนียน และพักไว้ 10-15 นาที จากนั้นใส่กะหล่ำปลี, แครอท, ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ขั้นตอนการทอด เมื่อกระทะเริ่มร้อน ให้ราดแป้งลงไปบนเตา และโรยผักลงไป ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน โรยด้วยซอสทงคัทสึ จากนั้นม้วนแผ่นแป้งพิซซ่า และจัดลงจาน ปิดท้ายด้วยการทำท้อปปิ้งตกแต่งจาน ด้วยการทอดไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน, โบโลน่าไก่ผสมหมู, แฮมสตริป ตราซูเปอร์เชฟ โปะพิซซ่าที่เราทำไว้ ราดด้วยซอสทงคัตสึ, มายองเนส, ขิงดอง, ปลาแห้ง และสาหร่ายผง
สูตรอาหารเพิ่มเติมพิซซ่า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 30 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 1 แผ่นแป้งพิซซ่า ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 40 กรัมพาสต้าซอส ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 10 กรัมพริกหวานแดง(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 10 กรัมพริกหวานเขียว(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 15 กรัมปูอัด ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 4 ตัวเนื้อกุ้งขาว ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 30 กรัมชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 20 กรัมสวีทเบเกอรีมายองเนส ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด) 1 แผ่นแป้งพิซซ่า ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 40 กรัมพาสต้าซอส ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 10 กรัมพริกหวานแดง(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 10 กรัมพริกหวานเขียว(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 15 กรัมแฮมหมูผสมไก่ ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 4 ชิ้นเล็กสับปะรดในน้ำเชื่อม (กระป๋อง)(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 30 กรัมชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 20 กรัมสวีทเบเกอรีมายองเนส ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน) 1 แผ่นแป้งพิซซ่า ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) 40 กรัมพาสต้าซอส ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) 15 กรัมไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) 20 กรัมแฮมหมูผสมไก่ ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) 10 กรัมพริกหวานแดง(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) 10 กรัมพริกหวานเขียว(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) 30 กรัมชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) 20 กรัมสวีทเบเกอรีมายองเนส ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม) การเตรียมการ หั่นพริกหวานแดงและเขียวเป็นเส้น และหั่นสับปะรดเป็นชิ้น ได้ประมาณ 8 ชิ้น หั่นแฮมหมูผสมไก่ ตรา aro 1 แผ่นให้ได้ 16 ชิ้น หั่นไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ ตรา aro แนวเฉียง พร้อมซอยปูอัดเป็นเส้น ตั้งน้ำให้เดือดใส่กุ้งลงไป จนสุกตักขึ้นน็อคน้ำเย็น ขั้นตอนการทำพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน เริ่มด้วยการทาพาสต้าซอส บนหน้าพิซซ่า เว้นขอบรอบๆของแป้ง ตามด้วยแฮมหมูผสมไก่และสับปะรด ใส่พริกหวานแดง-เขียว ปิดท้ายด้วยชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด และสวีทเบเกอรีมายองเนส ทำแบบนี้ต่อไปในหน้าซีฟู้ดใส่เนื้อกุ้งขาว และหน้าสุพรีม ใส่ไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ นำเข้าอบในหม้ออบลมร้อน ที่อุณหภูมิ 225 °C ประมาณ 3 นาที
สูตรอาหารเพิ่มเติมบัวลอย 5 สี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 120 นาที 7 ที่ ส่วนผสม 58 กรัมน้ำใบเตย (คั้น 1:4)(แป้งใบเตย) 55 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งใบเตย) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งใบเตย) 58 กรัมน้ำอัญชัน(แป้งอัญชัน) 55 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งอัญชัน) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งอัญชัน) 30 กรัมมันส้มนึ่งสุกบด(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 40 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 45 กรัมน้ำเปล่า(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 30 กรัมฟักทองนึ่งสุกบด(แป้งฟักทอง) 25 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งฟักทอง) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งฟักทอง) 30 กรัมเผือกนึ่งสุกบด(แป้งเผือก) 40 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งเผือก) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งเผือก) 45 กรัมน้ำเปล่า(แป้งเผือก) 750 กรัมกะทิอัมพวา(น้ำกะทิ) 100 กรัมน้ำมะพร้าว(น้ำกะทิ) 195 กรัมน้ำตาลทราย(น้ำกะทิ) 50 กรัมใบเตย(น้ำกะทิ) 200 กรัมกะทิอัมพวา(น้ำกะทิสำหรับราดหน้า) 10 กรัมเกลือ(น้ำกะทิสำหรับราดหน้า) 10 กรัมมะพร้าวอ่อน(ท้อปปิ้ง) 10 กรัมเผือกต้มหั่นเต๋า(ท้อปปิ้ง) 15 ฟองไข่ไก่(ไข่หวาน) 1 ลิตรน้ำ(ไข่หวาน) 300 กรัมน้ำตาลทราย(ไข่หวาน) การเตรียมการ การทำแป้งใบเตย นำใบเตยไปปั่น 100 กรัม น้ำ 400 กรัม ปั่นเสร็จนำไปกรองกับผ้าขาวบาง เราก็จะได้น้ำใบเตย นำทุกอย่างมาผสมรวมกัน แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน จากนั้นเทน้ำใบเตยไปผสมกับตัวแป้ง ค่อยๆเทผสมทีละน้อย นวดจนกระทั่งแป้งจับกันเป็นก้อนแล้วสามารถปั้นได้ การทำแป้งอัญชัน นำอัญชันแห้งไปแช่ในน้ำร้อนซึ่งความเข้มข้นสีก็แล้วแต่ที่เราต้องการ จากนั้นนำมาผสมรวมกัน แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน นำเผือกนึ่งสุกบดมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลัง ถ้าแห้งไปเติมน้ำได้เล็กน้อย นวดจนปั้นได้ การทำแป้งฟักทอง นำฟักทองมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลังนวดให้เข้ากัน แบ่งแป้งแต่ละสีมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ขนาดเท่าๆกัน การทำแป้งเผือก นำเผือกนึ่งสุกบดมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลัง ถ้าแห้งไปเติมน้ำได้เล็กน้อย นวดจนปั้นได้ การทำแป้งมันส้ม นำมันส้มนึ่งสุกบดมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลัง ถ้าแห้งไปเติมน้ำได้เล็กน้อย นวดจนปั้นได้ การต้มบัวลอย ตั้งน้ำให้เดือด ใส่บัวลอยที่ปั้นแล้วลงไฟต้ม ให้ลอยขึ้น จากนั้นก็ช้อนขึ้นมา ใส่น้ำที่เตรียมไว้ เพื่อให้แป้งเย็นและอยู่ตัว การทำน้ำกะทิ นำกะทิอัมพวาใส่ลงในกระทะทองเหลือง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะพร้าว และใบเตย รอกะทิอัมพวาเดือดจากนั้นก็ใส่เม็ดแป้งบัวลอยที่แช่น้ำไว้ลงไป การทำน้ำกะทิราดหน้า ขั้นตอนการทำกะทิราดหน้า นำกะทิอัมพวาแล้วใส่เกลือลงไป คนให้เข้ากันและปิดไฟ การทำไข่หวาน น้ำ 1 ลิตรต่อน้ำตาลทราย 300 กรัม ตั้งน้ำไม่ควรให้น้ำเดือด และค่อยๆ เทไข่ลงไป ต้มประมาณ 2 นาที การจัดเสิร์ฟนำบัวลอย ตักใส่ชาม ราดหน้าด้วยน้ำกะทิ ตามด้วยไข่หวาน เผือกต้ม และมะพร้าวอ่อน
สูตรอาหารเพิ่มเติมFluffy Pancake สไตล์ญี่ปุ่น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ อาหารทานเล่น แป้งและขนมปัง 60 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมแป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ตรา aro(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก) 2 ฟองไข่แดง(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก) 50 กรัมนมสด(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก) 1/8 ช้อนชาเกลือ(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก) 3 ฟองไข่ขาว(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก) 15 กรัมน้ำตาลทรายป่นละเอียด(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก) 40 กรัมน้ำผึ้ง(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก) 2 ช้อนชาน้ำตาลไอซิ่ง(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก) 1 ช้อนโต๊ะเนยจืด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก) 5 ลูกบลูเบอร์รี่สด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก) 3 ลูกราสเบอร์รี่สด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก) 2 ลูกสตรอว์เบอร์รี่สด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก) 1 ก้านใบสะระแหน่(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก) การเตรียมการ ตีไข่แดงกับนมพอเข้ากันจากนั้นเติมแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปและเกลือคนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้ ตีไข่ขาวด้วยเครื่องตี จนไข่ขาวขึ้นฟูค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนตั้งยอดได้ นำไข่ขาวไปผสมกับส่วนผสมแป้งในข้อ 1 ค่อยๆ ผสมเบาๆ เมื่อผสมเสร็จแล้วต้องนำไปทอดทันที ตั้งกระทะพออุ่น วางพิมพ์ลงบนกระทะตักส่วนผสมแป้งแพนเค้กใส่ลงในพิมพ์ ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาทีรอจนแป้งอยู่ตัวและกลับด้าน ทอดทิ้งไว้ 5 นาที แต่งหน้าด้วยน้ำผึ้ง น้ำตาลไอซิ่ง เนยจืด บลูเบอร์รี่สด ราสเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่และใบสะระแหน่
สูตรอาหารเพิ่มเติมครัวซองต์ 3 แบบ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 90 นาที 9 ที่ ส่วนผสม 60 กรัมเนย(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 60 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 1 ฟองไข่ไก่เบอร์ 3(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 50 กรัมอัลมอนด์ผง(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 20 กรัมนมสด(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 10 กรัมแป้งอเนกประสงค์(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 3 ชิ้นครัวซองต์เนยสด ตราเอโร่(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 60 กรัมอัลมอนด์สไลซ์(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 15 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง(โรยหน้า)(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์) 75 กรัมผักโขมแช่แข็ง(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) 45 กรัมเบคอนหั่นเต๋า(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) 80 กรัมมอสซาเรลล่าชีส ขูดฝอย(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) 50 กรัมเชดด้าชีส ขูดฝอย(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) เล็กน้อยพริกไทย(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) 3 ชิ้นครัวซองต์เนยสด ตราเอโร่(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส) 300 กรัมพิ้งค์ช็อกโกแลต(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) 250 กรัมสตรอเบอร์รี่แช่แข็ง(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) 50 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) 2 ช้อนโต๊ะแป้งกวนไส้(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่ 45 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) 3 ชิ้นครัวซองต์เนยสด ตราเอโร่(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) 5 กรัมสตรอเบอร์อบแห้ง(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) 10 กรัมถั่วพิชตาชิโอ(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่) การเตรียมการ ครัวซองอัลมอนด์ ผสมเนย น้ำตาลไอซิ่ง ไข่ไก่คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่อัลมอนด์ผงคนให้เข้ากัน แบ่งมาทำหน้า 50 กรัมโดยผสมกับนมสดแป้งอเนกประสงค์คนให้เข้ากัน ส่วนที่เหลือใส่ถุงบีบ ผ่ากลางครัวซอง บีบไส้ด้านในครัวซอง ทาหน้าด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้ โรยอัลมอนด์สไลซ์ เข้าอบที่ 170 องศาเซลเซียส นาน 12 นาที นำออกมาโรยน้ำตาลและชีส ครัวซองผักโขมและชีส ผักขมสับหยาบผสมเบคอน มอสซาเรลล่าเชดด้าชีส ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ผ่ากลางครัวซอง ใส่ไส้ลงไป 50 กรัม เข้าอบที่ 170 องศาเซลเซียส นาน 12 นาที ครัวซองไส้สตรอเบอรี่ ทำไส้แยมสตรอเบอร์รี โดยการเคี่ยวสตรอเบอร์รีกับน้ำตาลทรายใช้ไฟปานกลาง กดเนื้อสตรอเบอร์รีให้เละ ผสมแป้งกวนไส้ลงไป เคี่ยวให้แป้งสุก ใส่น้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน ปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น ผ่าครัวซองด้านล่าง บีบไส้สตรอเบอร์รีลงไป ชุบด้านบนครัวซองด้วยพิ้งค์ช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว โรยด้วยสตรอเบอร์รีอบแห้งและถั่วพิชตาชิโออบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมต๊อกป๊อกกิชีส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 3 ถ้วยตวงน้ำเปล่า 4 แผ่นสาหร่ายคอมบุ 360 กรัมต๊อกป๊อกกิ 120 กรัมซอสโคชูจัง ตราชองจองวอน 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 200 กรัมเต้าหู้ปลา ตรา เอโร่ 30 กรัมมอสซาเรลล่าผสมเชดด้าชีส ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเกาหลี การเตรียมการ ต้มน้ำใส่สาหร่ายคอมบุ ผสมพริกป่นเกาหลี น้ำตาลทรายขาว ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ ลงไป ใส่ต๊อกป๊อกกิ ต้ม 10 นาที ใส่เต้าหู้ปลาต้มต่อ 5 นาที ตักใส่จาน โรยมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมพิซซ่าญี่ปุ่น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมแป้งพิซซ่าญี่ปุ่น(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 50 ซีซีน้ำเย็น(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 1 ช้อนชาปลาแห้งรมควันบดให้เป็นผงละเอียด(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 50 กรัมกะหล่ำปลีฝอย(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 5 กรัมต้นหอมซอย(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 10 กรัมเศษแป้งทอดเทมปุระ(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 40 กรัมเบคอน ตราเอโร่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 1 ก้อนเส้นราเม็งแช่แข็งตราเอโร่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) 20 ซีซีซอสโอโคโนมิยากิ ตราเอโร่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น) น้ำมันพืช 30 กรัมซอสโอโคโนมิยากิ ตราเอโร่(ส่วนผสมตกแต่งหน้า) 10 กรัมมายองเนส ตราเอโร่(ส่วนผสมตกแต่งหน้า) 5 กรัมปลาแห้งรมควัน(ส่วนผสมตกแต่งหน้า) 5 กรัมสาหร่ายอาโนริ สำหรับโรยหน้า(ส่วนผสมตกแต่งหน้า) การเตรียมการ ขั้นตอนเตรียมผัก นำกะหล่ำปลีมาหั่นฝอย ต้นหอมซอย ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า เทแป้งพิซซ่าญี่ปุ่นตราเอโร่ ลงในอ่างผสมตามด้วยน้ำเย็น ผสมแป้งกับน้ำให้เข้ากัน ขั้นตอนการทำราเม็ง นำเส้นราเม็งแช่แข็ง มาลวกในน้ำเดือด 30 วินาที ขั้นตอนการทำเกล็ดแป้งเทมปุระทอด นำแป้งเทมปุระมาผสมน้ำจากนั้นตั้งไฟเทน้ำมันพอร้อน หยดแป้งลงไปในกระทะพอสุกแล้วก็ตักมาพักไว้ ขั้นตอนการทำพิซซ่าญี่ปุ่น ตั้งกระทะให้ร้อน เทแป้งลงไป ทำให้เป็นแผ่นกลม โรยผงปลาแห้งลงไปบนแป้งให้ทั่ว วางกะหล่ำปลีหั่นฝอยให้ทั่วแผ่นแป้ง โรยด้วยต้นหอมซอยตามด้วยเศษแป้งทอดเทมปุระ ราดน้ำแป้งลงไปบนกะหล่ำปลีเล็กน้อย วางเบคอน ไว้บนกะหล่ำปลี กลับด้านให้เบคอนอยู่ด้านล่าง ตั้งทิ้งไว้บนกระทะรอจนสุก นำเส้นราเม็งที่ลวกไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเส้นไปผัด ราดซอสโอโคโนมิยากิ ลงไปผัดกับเส้น ผัดให้เข้ากัน วางส่วนผสมแป้ง กะหล่ำปลีและเบคอนในกระทะแรก ลงบนเส้นราเม็ง ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยตอกไข่ไก่ลงในกระทะ ตีให้ไข่แดงแตก ทอดให้สุก วางส่วนผสมแป้ง กะหล่ำปลี เบคอนและเส้นราเม็งลงบนไข่ ตักใส่จาน ราดซอสโอโคโนมิยากิ ตามด้วยมายองเนสให้ทั่ว ตกแต่งหน้าด้วยปลาแห้งรมควันและสาหร่ายอาโอโนริ
สูตรอาหารเพิ่มเติมแป้งโรตีสไตล์อินเดีย "นาน"
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 30 นาที 4 ที่ แป้งและขนมปัง 4 ถ้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนชาเบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชาน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ฟองไข่ไก่ 1 ถ้วยนมจืด 2 ช้อนโต๊ะเนยจืด กระเทียมสับ(ตามชอบ) ผักชีซอย(เล็กน้อย) น้ำเปล่า(เล็กน้อย) การเตรียมการ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์มาร่อน เติมน้ำตาลและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไข่ไก่ เบคกิ้งโซดา นมจืด คนส่วนผสมให้เข้ากันนวดแป้งให้เป็นก้อน นวดจนนุ่ม คลุมด้วยผ้าชุปน้ำเปียก แบ่งก้อนแป้งเป็นก้อน ๆ คลึงแป้งให้เป็นทรงรี นำแป้งที่คลึงได้รูปแล้ว แบ่งทาเนยละลาย กระเทียมสับ และผักชีซอยลงบนแป้ง 1 ชิ้น และแบบรสดั้งเดิมแป้งเปล่า 1 ชิ้น อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 °C จากนั้นจึงนำแป้งเข้าไปอบจนได้ที่ แล้วนำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมวาฟเฟิลผลไม้ครีมสด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 40 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 1 แพ็ควาฟเฟิลตรา aro 90 กรัมครีมสด 20 กรัมน้ำตาลทราย 7 แผ่นเบคอน 25 กรัมช็อคโกแลต 30 กรัมสตรอเบอรี่ 20 กรัมบลูเบอรี่ 20 กรัมกีวี การเตรียมการ ทำเบคอนกรอบ นำเบคอนอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-3 นาที อบจนสีเข้มขึ้นและกรอบ นำมาพักทิ้งไว้ให้เย็น ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด นำภาชนะมาวาง บนหม้อที่ต้มน้ำ ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่อยๆ คนจนกว่าช็อคโกแลตละลาย ทำครีมสด นำอ่างผสมใส่น้ำแข็งและ นำอ่างผสมอีกใบวางบนน้ำแข็งเทครีมลง ไปใส่น้ำตาลจากนั้นใช้เครื่องตีจนขึ้นฟู ตักครีมใส่ถุงบีบ ตกแต่งหน้าวาฟเฟิลผลไม้ บีบครีมลงบนวาฟเฟิลวางผลไม้ตามชอบและวางสตรอเบอรี่ด้านบน นำเบคอนมาจุ่มช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ พักไว้จนเย็นปักเบคอนลงไป โรยน้ำตาลไอซิ่ง
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวเกรียบอินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 10 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 5-7 แผ่นPappadum ตรา Mother's recipe 1 ช้อนโต๊ะสวีท แมงโก้ ซัทนีย์ 1 ถ้วยใบผักชี(ส่วนผสมของ Mint Chutney) 1 ถ้วยใบสะระแหน่(ส่วนผสมของ Mint Chutney) 4-5 ชิ้นขิงปอกเปลือกหั่นแว่น(ส่วนผสมของ Mint Chutney) 3-4 เม็ดพริกสีเขียว(ส่วนผสมของ Mint Chutney) 2 ช้อนชาน้ำมะนาว ตรา aro(ส่วนผสมของ Mint Chutney) 1 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า(ส่วนผสมของ Mint Chutney) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมของ Mint Chutney) 3 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตรา aro(ส่วนผสมของ Mint Chutney) 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมของ Mint Chutney) การเตรียมการ Mint Chutney เตรียมขิงปอกเปลือกหั่นเป็นแว่น ซอยผักชี ใบสะระแหน่ พริกเขียว น้ำมะนาว ตรา aro เมล็ดยี่หร่า เกลือเล็กน้อย ตามด้วยน้ำเปล่า และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตรา aro นำส่วนผสมทุกอย่างไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน การย่าง Papadum 1. นำแผ่น Pappadum ย่างบนกระทะทั้งสองด้าน 2. พร้อมเสิร์ฟทานคู่ Mint Chutney และ สวีท แมงโก้ ชัทนีย์
สูตรอาหารเพิ่มเติมมินิทาร์ต 3 หน้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม มินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ) 48 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 850 กรัมaro ทาร์ตไข่เหลวแช่แข็ง 200 กรัมaro วิปปิ้งครีม 200 กรัมสตรอเบอร์รี่นำเข้า มินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ) 32 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 280 กรัมaro แมคคาเดเมีย 2 ฟองaro ไข่ไก่เบอร์2 50 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง 120 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง 40 กรัมaro วิปปิ้งครีม 60 กรัมเนยเค็ม 4 กรัมกลิ่นวนิลา มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ) 24 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 80 กรัมaro พาสต้าซอสปรุงสำเร็จ 240 กรัมaro ไส้กรอกอีสาน 100 กรัมaro ผักรวมแช่แข็ง 240 กรัมHoreca มอสซาเรลล่าชีสขูดเส้น การเตรียมการ วิธีทำมินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ) นำน้ำทาร์ตไข่แช่แข็งมาพักไว้ที่ Chillล่วงหน้า1คืน ก่อนนำมาใช้ นำมินิเปลือกทาร์ตไข่มาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที นำน้ำทาร์ตที่พักไว้ใส่ลงในเปลือกทาร์ตที่เตรียมไว้ ใส่ให้เต็มถ้วย ตั้งไฟเตาอบไว้ที่ 180-200องศา เมื่ออุณหภูมิเตาอบได้ที่แล้ว นำทาร์ตไข่เข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 20-25 นาทีขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัว เมื่อสุกแล้วนำออกมาพักไว้ให้คลายร้อน นำวิปปิ้งครีมที่ตีขึนฟูแล้ว นำมาตกแต่งด้านบนของทาร์ต ตบแต่งด้วยผลไม้สดที่ท่านชื่นชอบ จัดเสริ์ฟที่อุณหภูมิห้องทันที วิธีทำมินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ) นำเปลือกมินิเปลือกทาร์ตไข่แช่แข็งสำเร็จรุป พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เป็นเวลา 30 นาที นำแมคคาดาเมียที่อบไล่ความชื้นเส็จแล้ว นำมาใส่ลงในถ้วยทาร์ตที่เรียมไว้ จากนั้นทำการผสมน้ำคาราเมล โดยนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ผสมจนเข้ากันดี นำมาเทใส่ถ้วย ทาร์ตที่ใส่แมคคาดาเมียไว้ก่อนหน้า จนเต็มถ้วยหรือจนท่วมแมคคาดาเมีย ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180-200องศา เมื่อไฟได้ตามที่ตั้งไว้แล้ว นำทาร์ตเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 20-25นาที ขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัวไม่เท่ากัน เมื่อสุกแล้ว นำออกมาพักไว้ จนคลายควาร้อน แจ้วจัดเสริ์ฟได้ทันที มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ) นำมินิทาร์ตแช่แข็งพักไว้ที่อุณถูมิห้องประมาณ20นาที จากนั้นนำซ่อมจิ้มให้ทั่วเปลือกทาร์ต ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เมื่ออุณหภูมิได้ที่แล้วนำเปลือกทาร์ตเข้าอบ ประมาณ 10-15นาทีหรือจนสีเหลืองทอง จากนั้นพักให้เย็น แล้วนำมาทำเป็นหน้าพิชซ่า โดยใส่พาสต้าซอส ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีส ผักรวมและไส้กรอกอีสาน ปิดหน้าทาร์ตด้วยมอสซาเรลล่าชีสอีกรอบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180องศา เป็นเวลา 5-8นาที หรือจนชีสละลาย จัดเสริ์ฟขณะพิชซ่ายังอุ่นอยู่ สามารถเสริ์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงได้ เช่น พริกขี้หนู สวน,ขิงดอง ,กระเทียมดอง, ผักสด, ที่ท่านชื่นชอบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมปานี ปูรี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย อาหารทานเล่น แป้งและขนมปัง 45 Min 5 ที่ ส่วนผสม 200 กรัมPani Puri Magic Treat 200 กรัมมันเทศ 200 กรัมถั่วลูกไก่ (Chick Pea) 3 กรัมChaat Masala 2 กรัมเกลือ 10 กรัมผักชี 10 กรัมหอมแดง การเตรียมการ ต้มมันหวานให้สุก ปอกเปลือก หั่นเป็นเต๋า พักไว้ ต้มเมล็ดข้าวโพดหวานให้สุก พักไว้ ต้มถั่วลูกไก่ ให้สุก ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำ ปรุงรสด้วย เกลือ ชัคมาซาล่า ผักชีสับ และหอมแดงสับ
สูตรอาหารเพิ่มเติม