ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ชุดแก๊งค์สเตอร์ยากินิขุ

ชุดแก๊งค์สเตอร์ยากินิขุ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ หมู 20 นาที 4 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ซอสยากินิขุ
  1. ปั่นหอมหัวใหญ่ แอ๊ปเปิ้ล ขิงและกระเทียมให้ละเอียด ค่อยๆ ใส่โชยุลงไปทีละน้อย
  2. ผสมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นนำไปต้มแค่พอให้น้ำตาลละลาย

เตรียมวัตถุดิบสำหรับเสิร์ฟ
  1. จัดเรียงเนื้อหมูเนื้อวัวลงในจาน รองด้วยผักสลัดให้สวยงาม
  2. จัดวางผักสำหรับผัด (กระเทียมสับ แครอท หอมใหญ่ เห็ดหอม ถั่วงอก วางใส่ถ้วยชาม)
  3. วางกิมจิ อุด้งลวก ผักสลัดสำหรับห่อ กระเทียม พริกชี้ฟ้า สาหร่าย ต้นหอม งาขาว ใส่ถ้วยชามแยกกัน
  4. ใส่น้ำมันและซอสยากินิขุลงในขวดบีบ
  5. ตักข้าวใส่ชามญี่ปุ่นแบบมีฝาปิด
  6. เสิร์ฟ โดยวางเตาแก๊สกระป๋อง กระทะเกาหลี พร้อม ตะหลิว ที่คีบ

Yakinikudon (ข้าวหน้าเนื้อย่าง)
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่และเนื้อวัวให้สุก ใส่ซอสยากินิขุลงไป ผัดให้เข้ากัน
  2. วางโปะหน้าข้าวญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยสาหร่าย ต้นหอม งาขาวคั่ว

Yakiniku (หมูย่าง เนื้อย่าง ห่อผักกับกิมจิ)
  1. ราดซอสยากินิขุปริมาณเล็กน้อยลงบนหมูกับเนื้อ นำไปย่างในกระทะจนสุก
  2. รับประทานโดยการห่อด้วยผักสลัดใบ ทานกับกิมจิ กระเทียมหั่นแว่น พริกชี้ฟ้าเขียว ราดน้ำจิ้มยากินิขุเล็กน้อย

Yaki Kimuchi Udon (อุด้งผัดกิมจิ)
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงไป ผัดเล็กน้อย ใส่กิมจิลงไป ผัดนาน 15 วินาที
  2. ใส่หมูหรือเนื้อลงไป ผัดจนสุก 50% ใส่แครอท หอมใหญ่ เห็ดหอม ถัวงอก ลงไป ผัดจนเกือบสุก
  3. ใส่เส้นอุด้งลงไป ตามด้วยซอสยากินิขุ 40 กรัม ผัดจนเข้ากัน
  4. จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยสาหร่าย ต้นหอม งาขาว
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป