ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

ชาบูน้ำดำเดลิเวอรี่

ชาบูน้ำดำเดลิเวอรี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 100 กรัมครัวชุมนชน สะโพกหมูชาบูแช่แข็ง(ของที่ใส่ในหม้อ ) 100 กรัมครัวชุมนชน สันคอหมูชาบูแช่แข็ง 100 กรัมครัวชุมนชน สามชั้นลอกม้วนชาบูแช่แข็ง 100 กรัมครัวชุมนชน สามชั้นลอกหมูชาบูแช่แข็ง 4 กรัมaro สาหร่ายวากาเมะ 6 ดอกเห็ดหอมสด 40 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น 80 กรัมเต้าหู้ขาว 40 กรัมแครอท 70 กรัมปวยเล้ง 100 กรัมผักกาดขาว 100 กรัมกะหล่ำปลีซอย 4 ต้นกวางตุ้งฮ่องเต้ 200 กรัมเส้นบุก หรือเส้นอุด้ง 70 กรัมaro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น(น้ำชาบู ) 530 กรัมน้ำ 20 กรัมเห็ดหอมสไลด์ 40 กรัมหอมใหญ่ 30 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น 2 ชิ้นสามชั้นสไลด์ ตามต้องการaro น้ำจิ้มสุกี้ ซอง(น้ำจิ้ม ) ตามต้องการaro ซอสพอนสึ ลูกมะนาว ตามต้องการต้นหอมญี่ปุ่นสับ ตามต้องการพริกจินดาแดงสับ ถ้วยใส่กลับบ้าน 2 ชั้น ถ้วยใส่น้ำจิ้ม การเตรียมการ ของที่ใส่ในหม้อ ใส่ทุกอย่างลงในหม้อ ที่มีน้ำชาบู ทานตามต้องการ น้ำชาบู  เตรียมน้ำชาบู  ตั้งหม้อให้ร้อน ใส่หมูสามชั้นสไลด์ เห็ด หอมใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่น ผัดให้หอม  เทน้ำ และน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตั้งไฟให้เดือดพร้อมรับประทาน น้ำจิ้ม เตรียมส่วนผสมของน้ำจิ้ม ตามต้องการ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
หมูหมัก 3 สูตร

หมูหมัก 3 สูตร

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม สูตรหมัก โกชูจัง 1000 กรัมหมูสามชั้นลอกหนังกระทะเกาหลีแช่แข็ง 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันงา 50 มิลลิลิตรชองจองวอน ซอสถั่วเหลืองเกาหลี 30 กรัมชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี มิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. สูตรหมัก บุลโกกิ 1000 กิโลกรัมสันคอกระทะเกาหลีแช่แข็ง 200 กรัมชองจองวอน ซอสหมักหมูเกาหลีบุลโกกิ สูตรหมัก บาร์บีคิว 1000 กรัมหมูสามชั้นลอกหนังกระทะเกาหลีแช่แข็ง 50 มิลลิลิตรมรกต น้ำมันพืช 100 กรัมผงบาร์บีคิว การเตรียมการ  ละลายเนื้อหมูแช่แข็ง เมื่อเนื้อหมูละลายแล้วนำออกมาซับน้ำให้แห้งก่อนนำไปหมัก  เทเครื่องปรุงลงภาชนะผสมให้เครื่องปรุงเข้ากันก่อน แล้วจึงนำเนื้อหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน  เมื่อผสมกันดีแล้ว นำเนือหมูใส่ลงในถังเพื่อนำไปดูดสูญญากาศ   ใช้เวลาในการหมักอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ในอุณหภูมิ 4-7 องศาเซลเซียส หมายเหตุ ในขั้นตอนที่ 3 สามารถมัดปากถุงให้แน่นแทนได้ แต่การสูญญากาศจะช่วยยืดอายุได้ 6 วัน ซึ่งการเก็บแบบปกติจะสามารถอยู่ได้ไม่เกิน 3 วัน

สูตรอาหารเพิ่มเติม