ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

ชาบูเสียบไม้

ชาบูเสียบไม้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ ไก่ 50 นาที 5 ที่   ส่วนผสม 40 กรัมเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP 1/2 หลอดเต้าหู้ไข่ไก่ CP 2 ชิ้นแฮมเบคอนสไลซ์ 1 ชิ้นไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน 3 ชิ้นไส้กรอกค็อกเทลไก่รมควัน 3 ชิ้นโบโลน่า 3 ชิ้นโบโลน่าพริก 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสแช่แข็ง 40 กรัมหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงาแช่แข็ง 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสพริกไทยดำแช่แข็ง 3 ชิ้นเต้าหู้ปลา 3 ลูกลูกชิ้น 2 ชิ้นหมูยอ 2 ชิ้นปูอัด 1 ตัวกุ้งสด 3 ชิ้นปลาหมึกแช่แข็ง 40 กรัมบร็อคโคลี่ 40 กรัมบร็อคโคลี่ 40 กรัมข้าวโพดอ่อน 40 กรัมแครอท 30 กรัมผักกาดขาว 30 กรัมผักบุ้ง 10 กรัมเห็ดเข็มทอง 2 ชิ้นแฮมหมูพันเห็ดเข็มทอง 30 กรัมเห็ดออรินจิ 30 กรัมวุ้นเส้น 30 กรัมบะหมี่ 30 กรัมเส้นแก้ว 50 กรัมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตราเอโร่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 10 กรัมเห็ดหอมแห้ง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 2 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 50 กรัมหอมใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 20 กรัมขิง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 10 กรัมต้นหอม(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 40 กรัมมิริน(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 3 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมเกลือ(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 500 กรัมโครงไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมผงปรุงรสไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 40 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 100 กรัมหอมหัวใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 10 กรัมพริกไทยป่น(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมเห็ดหอม(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 70 กรัมซอสมะเขือเทศ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 270 กรัมซอสพริก(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 60 กรัมเต้าหู้ยี้(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 30 กรัมซอสหอยนางรม(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 40 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 10 กรัมน้ำมันงา(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 150 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมงาขาวคั่ว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 5 กรัมเกลือ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมพริกจินดาแดงสับ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) ตามชอบน้ำมะนาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 100 กรัมโชยุหรือซอสถั่วเหลือง(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 30 กรัมน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 10 กรัมมิริน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 10 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 40 กรัมน้ำเลมอน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 50 กรัมน้ำซุปน้ำดำ(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) การเตรียมการ ซุปน้ำดำ ทำซุปน้ำดำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอมแห้ง หอมใหญ่ ต้นหอม ขิง น้ำตาลกรวด น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น และมิริน ต้มจนผักสุก ซุปน้ำใส ทำซุปน้ำใส ล้างโครงไก่เอามันออก พักสะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในน้ำที่จะต้ม ใส่หอมใหญ่ กระเทียมจีน เห็ดหอมเปิดไฟแรงไม่ต้องคนรอจนเดือดเบาไฟลง ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำจิ้มสุกี้ ปั่นรากผักชี กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือแกง ซอสมะเขือเทศและพริก เต้าหู้ยี้ น้ำมันงา ปั่นทั้งหมดให้เข้ากัน นำมาเคี่ยวจนเดือด ปิดไฟใส่งา น้ำจิ้มพอนซึ นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลละลาย วิธีการปรุงชาบูเสียบไม้ นำเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP และวัตถุดิบอื่นๆ มาเสียบไม้ นำวัตถุดิบที่เสียบไม้แล้วมาต้มในน้ำซุปต่างๆ รับประทานกับน้ำจิ้มตามใจชอบ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ชุดแก๊งค์สเตอร์ยากินิขุ

ชุดแก๊งค์สเตอร์ยากินิขุ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ หมู 20 นาที 4 ที่   ส่วนผสม 60 กรัมน้ำมันถั่วเหลืองตราเอโร่ 20 กรัมกระเทียมสับ 200 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์ 200 กรัมหมูสันนอกสไลซ์ 200 กรัมหมูสันคอสไลซ์ 300 กรัมเนื้อวัวสไลซ์ 5 แผ่นแครอทหั่นเป็นแผ่นบาง 100 กรัมหอมหัวใหญ่สไลซ์ 20 กรัมเห็ดหอมสไลซ์ 60 กรัมถั่วงอก 200 กรัมกิมจิผักกาดขาว 1 ก้อนอุด้งแช่แข็ง ตราเอโร่ (ลวกแล้ว) 800 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุกตราเอโร่ 200 กรัมซอสยากินิขุ 600 กรัมผักสลัดไฮโดรโปรนิกซ์สำหรับห่อ 50 กรัมกระเทียมหั่นแว่น 50 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียวหั่นแว่น สาหร่ายหั่นเส้น(โรยหน้า) ต้นหอมซอย(โรยหน้า) งาขาวคั่ว(โรยหน้า) 1.5 ลิตรซอสโชยุ(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 กิโลกรัมน้ำตาลทรายขาว(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 150 กรัมหอมหัวใหญ่ปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 150 กรัมแอปเปิ้ลแดงปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 10 กรัมขิงปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 กลีบกระเทียมจีนปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 ช้อนโต๊ะมิโสะ(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 2 ช้อนโต๊ะสาเก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเจ็ดสี(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 2 ช้อนโต๊ะงาขาวคั่ว(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) การเตรียมการ ซอสยากินิขุ ปั่นหอมหัวใหญ่ แอ๊ปเปิ้ล ขิงและกระเทียมให้ละเอียด ค่อยๆ ใส่โชยุลงไปทีละน้อย ผสมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นนำไปต้มแค่พอให้น้ำตาลละลาย เตรียมวัตถุดิบสำหรับเสิร์ฟ จัดเรียงเนื้อหมูเนื้อวัวลงในจาน รองด้วยผักสลัดให้สวยงาม จัดวางผักสำหรับผัด (กระเทียมสับ แครอท หอมใหญ่ เห็ดหอม ถั่วงอก วางใส่ถ้วยชาม) วางกิมจิ อุด้งลวก ผักสลัดสำหรับห่อ กระเทียม พริกชี้ฟ้า สาหร่าย ต้นหอม งาขาว ใส่ถ้วยชามแยกกัน ใส่น้ำมันและซอสยากินิขุลงในขวดบีบ ตักข้าวใส่ชามญี่ปุ่นแบบมีฝาปิด เสิร์ฟ โดยวางเตาแก๊สกระป๋อง กระทะเกาหลี พร้อม ตะหลิว ที่คีบ Yakinikudon (ข้าวหน้าเนื้อย่าง) ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่และเนื้อวัวให้สุก ใส่ซอสยากินิขุลงไป ผัดให้เข้ากัน วางโปะหน้าข้าวญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยสาหร่าย ต้นหอม งาขาวคั่ว Yakiniku (หมูย่าง เนื้อย่าง ห่อผักกับกิมจิ) ราดซอสยากินิขุปริมาณเล็กน้อยลงบนหมูกับเนื้อ นำไปย่างในกระทะจนสุก รับประทานโดยการห่อด้วยผักสลัดใบ ทานกับกิมจิ กระเทียมหั่นแว่น พริกชี้ฟ้าเขียว ราดน้ำจิ้มยากินิขุเล็กน้อย Yaki Kimuchi Udon (อุด้งผัดกิมจิ) ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงไป ผัดเล็กน้อย ใส่กิมจิลงไป ผัดนาน 15 วินาที ใส่หมูหรือเนื้อลงไป ผัดจนสุก 50% ใส่แครอท หอมใหญ่ เห็ดหอม ถัวงอก ลงไป ผัดจนเกือบสุก ใส่เส้นอุด้งลงไป ตามด้วยซอสยากินิขุ 40 กรัม ผัดจนเข้ากัน จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยสาหร่าย ต้นหอม งาขาว

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ชาบูน้ำดำเดลิเวอรี่

ชาบูน้ำดำเดลิเวอรี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 100 กรัมครัวชุมนชน สะโพกหมูชาบูแช่แข็ง(ของที่ใส่ในหม้อ ) 100 กรัมครัวชุมนชน สันคอหมูชาบูแช่แข็ง 100 กรัมครัวชุมนชน สามชั้นลอกม้วนชาบูแช่แข็ง 100 กรัมครัวชุมนชน สามชั้นลอกหมูชาบูแช่แข็ง 4 กรัมaro สาหร่ายวากาเมะ 6 ดอกเห็ดหอมสด 40 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น 80 กรัมเต้าหู้ขาว 40 กรัมแครอท 70 กรัมปวยเล้ง 100 กรัมผักกาดขาว 100 กรัมกะหล่ำปลีซอย 4 ต้นกวางตุ้งฮ่องเต้ 200 กรัมเส้นบุก หรือเส้นอุด้ง 70 กรัมaro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น(น้ำชาบู ) 530 กรัมน้ำ 20 กรัมเห็ดหอมสไลด์ 40 กรัมหอมใหญ่ 30 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น 2 ชิ้นสามชั้นสไลด์ ตามต้องการaro น้ำจิ้มสุกี้ ซอง(น้ำจิ้ม ) ตามต้องการaro ซอสพอนสึ ลูกมะนาว ตามต้องการต้นหอมญี่ปุ่นสับ ตามต้องการพริกจินดาแดงสับ ถ้วยใส่กลับบ้าน 2 ชั้น ถ้วยใส่น้ำจิ้ม การเตรียมการ ของที่ใส่ในหม้อ ใส่ทุกอย่างลงในหม้อ ที่มีน้ำชาบู ทานตามต้องการ น้ำชาบู  เตรียมน้ำชาบู  ตั้งหม้อให้ร้อน ใส่หมูสามชั้นสไลด์ เห็ด หอมใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่น ผัดให้หอม  เทน้ำ และน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตั้งไฟให้เดือดพร้อมรับประทาน น้ำจิ้ม เตรียมส่วนผสมของน้ำจิ้ม ตามต้องการ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
หมูหมัก 3 สูตร

หมูหมัก 3 สูตร

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม สูตรหมัก โกชูจัง 1000 กรัมหมูสามชั้นลอกหนังกระทะเกาหลีแช่แข็ง 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันงา 50 มิลลิลิตรชองจองวอน ซอสถั่วเหลืองเกาหลี 30 กรัมชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี มิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. สูตรหมัก บุลโกกิ 1000 กิโลกรัมสันคอกระทะเกาหลีแช่แข็ง 200 กรัมชองจองวอน ซอสหมักหมูเกาหลีบุลโกกิ สูตรหมัก บาร์บีคิว 1000 กรัมหมูสามชั้นลอกหนังกระทะเกาหลีแช่แข็ง 50 มิลลิลิตรมรกต น้ำมันพืช 100 กรัมผงบาร์บีคิว การเตรียมการ  ละลายเนื้อหมูแช่แข็ง เมื่อเนื้อหมูละลายแล้วนำออกมาซับน้ำให้แห้งก่อนนำไปหมัก  เทเครื่องปรุงลงภาชนะผสมให้เครื่องปรุงเข้ากันก่อน แล้วจึงนำเนื้อหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน  เมื่อผสมกันดีแล้ว นำเนือหมูใส่ลงในถังเพื่อนำไปดูดสูญญากาศ   ใช้เวลาในการหมักอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ในอุณหภูมิ 4-7 องศาเซลเซียส หมายเหตุ ในขั้นตอนที่ 3 สามารถมัดปากถุงให้แน่นแทนได้ แต่การสูญญากาศจะช่วยยืดอายุได้ 6 วัน ซึ่งการเก็บแบบปกติจะสามารถอยู่ได้ไม่เกิน 3 วัน

สูตรอาหารเพิ่มเติม