ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ผัดพริกขิงกุ้งฟู

ผัดพริกขิงกุ้งฟู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย กับข้าว หมู 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ต้มกุ้งทั้งตัว พอสุกตักขึ้น พักให้กุ้งเย็น
  2. แกะเนื้อและมันกุ้ง นำเนื้อกุ้งไปโขลก และมันกุ้งนำไปผัด
  3. ตั้งน้ำมันสำหรับทอดกุ้งฟู  นำกุ้งที่โขลกไว้ผสมกับน้ำมันพืชคนให้เนื้อกุ้งแตก นำลงไปทอดในกระทะน้ำมันร้อนจัด ให้เป็นแพสวย
  4. ตั้งกระทะน้ำมันสำหรับผัดกุ้งฟู ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดให้เริ่มหอม ใส่ใบมะกรูดฉีก น้ำตาลปี๊บ มันกุ้ง น้ำปลา กุ้งฟู ผัดให้เข้ากัน โดยใช้ไฟอ่อน
  5. ใส่กากหมูเจียว กุ้งแห้งป่น ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยถั่วลิสงป่น ใบมะกรูดหั่นฝอย ถั่วฝักยาวหั่น ผัดให้เข้ากัน
  6. เสร็จตักเสิร์ฟใส่จาน ทานคู่กับข้าวหอมมะลิใหม่100% ตราฉัตร หุงสุก และเครื่องเคียง
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป