ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
พล่าปลาซาบะดองส้มยูสุ

พล่าปลาซาบะดองส้มยูสุ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย Dishes

ปลา

45 Min 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมซาบะ
  1.  นำปลาซาบะมาแล่เอาหัว ก้าง และไส้ออก
  2.  โรยด้วยเกลือแกงให้ทั่วทั้งชิ้น เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
  3.  แล้วล้างเกลือออก เลาะก้างท้องและดึงก้างออกให้หมด
  4.  พักไว้ในตู้เย็น

ขั้นตอนที่ 2 : น้ำดองซาบะ
  1.  ผสมน้ำส้มยูสุ, น้ำส้มสายชู, ฮอนดาชิ และเลม่อน ให้เข้ากัน
  2.  นำซาบะที่ดองเกลือไว้ มาแช่ไว้ในน้ำดอง 40 นาที(ระหว่างที่แช่ให้ใส่ในตู้เย็น)
  3.  หลังจากครบเวลา ให้เอาออกจากน้ำ พักบนตะแกรง แล้วดึงลอกด้านหนังให้หนังใสๆออก
  4.  ให้เรียบร้อย หั่นเป็นชิ้นๆแล้วเบิร์นไฟเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 3 : ทำพล่าซาบะดอง
  1.  ผสมน้ำส้มยูสุ,น้ำปลา, น้ำมะนาว, น้ำตาลมะพร้าว,ผงปรุงรสและสมุนไพรต่างๆเข้าด้วยกัน  
  2.  นำมาราดบนปลาซาบะดองที่เตรียมไว้ 
  3.  ประดับตกแต่งด้วยมะเขือเทศ แอปเปิ้ล และองุ่น ที่ฝานเป็นแว่นบางๆ 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป