อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
Chinese food |
ข้าวและแป้ง |
Other | 45 Min | 1 Serves |
ส่วนผสม
- 20 ตัวหอยเป๋าฮื้อล้างสะอาด(ไม่เอาเปลือก)(วัตถุดิบสำหรับตุ๋นหอยเป๋าฮื้อ)
- 1200 ml.น้ำ
- 150 ml.โชยุทาคุมิ
- 50 g.ขิงแก่หั่นแว่น
- 200 g.ข้าวหอมมะลิหัก
- 1000-1500 ml.น้ำ
- 1/4 ชช.เกลือ
- 2 ใบใบเตย
การเตรียมการ
- ตั้งหม้อแรงดัน ใส่น้ำ โชยุ และขิง ตั้งให้เดือด
- ใส่หอยลงไป แล้วปิดฝา จับเวลา 15 นาที
- พอครบกำหนด นำออกจากเตา พักไว้
ขั้นตอนที่ 2 : ทำโจ๊กหอยเป๋าฮื้อ
- ล้างข้าวให้สะอาด แล้วต้มด้วยไฟอ่อน ใส่เกลือเล็กน้อย จนกระทั่งข้าวสุก
- รอจนข้าวสุกแล้วใส่ใบเตยลงไปให้ได้กลิ่นหอม
- ตักโจ๊กใส่ชามแล้วนำหอยเป๋าฮื้อมาวางไว้บนหน้าโจ๊ก
- แล้วตักน้ำซุปจากการตุ๋นเป๋าฮื้อราดลงไป
- โรยด้วยขิงซอย ต้นหอม และหมี่ทอด