อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | สลัดและยำ | อาหารทะเล | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 30 กรัมเอโร่ ไข่แดงเค็ม แช่แข็ง
- 35 กรัมAROไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ
- 80 กรัมเอโร่วุ้นเส้นสด
- 30 กรัมมะเขือเทศท้อหั่นชิ้น
- 50 กรัมหอมแขก ปอกเปลือก ซอย
- 5 กรัมผักชีใบเลื่อย
- 5 กรัมขึ้นฉ่าย
- 100 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำยำสำเร็จรูป
การเตรียมการ
- ลวกวุ้นเส้น หมูยอในน้ำเดือด ไส้กรอก กุ้ง หอยแมลงภู่ และไข่แดงเค็มตามลำดับ จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ใส่ลงอ่างผสม
- ปรุงรสด้วยน้ำยำสำเร็จรูป ตราเอโร่ ตามด้วยมะเขือเทศ หอมแขก ผักชีใบเลื่อย และขึ้นฉ่าย
- คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี จัดเสิร์ฟลงจาน ตกแต่งด่วยก้านขึ้นฉ่ายและใบขึ้นฉ๋าย