อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | อื่นๆ | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 กรัมเอโร่ ไส้กรอกอิสาน
- 80 กรัมเอโร่ เบคอน
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก (ฝาน)
- 15 กรัมโหระพา
- 30 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์
- 1 กรัมพริกไทยดำป่น
- 40 กรัมเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด
- 2 กรัมเอโร่ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 200 กรัม x 12 ถุง
- 1 กรัมเซพแพ็ค กระเทียมเจียวสำเร็จรูป
- 1 กรัมพริกจินดาแห้งทอด
- 1 กรัมโหระพาทอด
- 1 ชุดเอโร่ กล่องอาหารพลาสติกพีพีสีดำ พร้อมฝา 750 มล.
- 2 ชุดเอโร่ ชุดช้อนส้อมยาว พีเอสใส แพ็ค 50 คู่
การเตรียมการ
- นำไส้กรอกอิสาน ใส่หม้ออบลมร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 5 นาที จากนั้นกลับด้านอบต่ออีก 5 นาที เมื่อได้สีน้ำตาลสวยดี นำมาหั่นเฉียงครึ่ง พักไว้
- ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด ใส่เกลือและน้ำมันลงไป จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปลวกเป็นเวลา 8 นาที แล้วตักขึ้นใส่น้ำเย็น จากนั้นนำขึ้นสะเด็ดน้ำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป จากนั้นหั่นเบค่อนเป็นชิ้นกว้าง 1 นิ้ว เจียวให้เบค่อนเริ่มเหลือง ตักแบ่งครึ่งหนึ่งออกมาพักไว้ แล้วเจียวอีกครึ่งหนึ่งให้เหลืองกรอบ
- ใช้กระทะเดิม เจียวพริกแห้งและกระเทียมให้หอม จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้และเบค่อนที่ตักขึ้นมาพักไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสอเนกประสงค์
- ใส่ไส้กรอกอิสาน และใบโหระพาผัดให้เข้ากัน จากนั้นจัดลงจานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบโหระพากรอบ เบค่อนเจียวกรอบ กระเทียมเจียว และพริกแห้งทอด