อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ขนมหวาน | อื่นๆ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 กรัมไข่แดง
- 250 กรัมเดลิ เฟรช ราสเบอร์รี่แช่แข็ง 500g
- 35 ถ้วยจิเวอร์นี่ ถ้วยทาร์ตเค็ม
- 225 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58%
- 185 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม
- 185 กรัมนมสด
- 1 กรัมไข่ไก่
การเตรียมการ
- นำวิปปิ้งครีมตั้งไฟพอเดือด จากนั้นปิดไฟ ใส่ดาร์คช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นคนให้เข้ากันจนเนียน
- เติมนมลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ไก่และไข่แดงลงไป คนให้เข้ากัน
- นำราสเบอร์รี่แช่แข็งวางเรียงกันบนทาร์ต จากนั้น เทส่วนผสมช็อกโกลงไปจนเกือบเต็มพิมพ์
- นำไปอบที่ 160 °C ประมาณ 10-15 นาที หรือจนสุก โดยดูที่ขอบเริ่มเซ็ต แต่ตรงกลางยังไม่เซ็ตดี
- นำวางบนตะแกรง ผึ่งให้เย็น