อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Sweets | Other | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
การเตรียมการ
- แช่ผงวุ้นกับน้ำสะอาด 10 นาที ครบ 10 นาที นำขึ้นตั้งไฟให้เดือดและผงวุ้นละลายหมด
- ใส่กะทิลงไป พอเดือดอีกรอบ ใส่น้ำตาลและเกลือ คนจนน้ำตาลและเกลือละลายหมด
- นำวุ้นมาแบ่งผสมสีผสมอาหารตามชอบ
- หยอดวุ้นสีบริเวณกลีบดอก เล็กน้อย เลือกสีตามต้องการ จากนั้นเทวุ้นกะทิที่ไม่ผสมสีใสลงไปจนเต็มพิมพ์ จากนั้นทิ้งไว้จนเซ็ตตัว ก่อนแกะออกจากพิมพ์