ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
วุ้นกะทิ

วุ้นกะทิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย Sweets Other 45 Min 1 ที่

 

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. แช่ผงวุ้นกับน้ำสะอาด 10 นาที ครบ 10 นาที นำขึ้นตั้งไฟให้เดือดและผงวุ้นละลายหมด
  2. ใส่กะทิลงไป พอเดือดอีกรอบ ใส่น้ำตาลและเกลือ คนจนน้ำตาลและเกลือละลายหมด
  3. นำวุ้นมาแบ่งผสมสีผสมอาหารตามชอบ 
  4. หยอดวุ้นสีบริเวณกลีบดอก เล็กน้อย เลือกสีตามต้องการ จากนั้นเทวุ้นกะทิที่ไม่ผสมสีใสลงไปจนเต็มพิมพ์ จากนั้นทิ้งไว้จนเซ็ตตัว ก่อนแกะออกจากพิมพ์
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป