อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Dishes |
ไก่ |
45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 120 กรัมเอโร่ อกไก่เนื้อล้วนแช่แข็ง
- 60 กรัมเอโร่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์
- 50 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์
- 15 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันงา
- 50 กรัมเซพแพ็ค แป้งทอดกรอบ
- 15 กรัมต้นหอมหั่นท่อน (ขนาด 1 นิ้ว)
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ
- 1,000 มิลลิลิตรโบนัส น้ำมันปาล์ม ถุงเติม (สำหรับทอด)
- 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง (สำหรับผัด)
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม นำพริกแห้งลงไปทอดให้กรอบ นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปทอดด้วยไฟอ่อนจนสีเหลืองสวย ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน
- หั่นอกไก่เป็นชิ้นเต๋า ขนาด 2*2 นิ้ว หมักด้วยซอสผัดอเนกประสงค์ตราเอโร่และน้ำมันงาเป็นเวลา 20 นาที จากนั้นนำมาคลุกแป้งทอดกรอบให้ทั่ว ทอดให้เหลืองกรอบ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกระเทียมลงไปผัดไฟอ่อนให้เหลืองหอม ตามด้วยพริกระฆังสามสี หอมหัวใหญ่ ผัดจนผักเริ่มสุก
- ใส่เครื่องที่ทอดไว้ทั้งหมดลงไป ปรุงรสด้วยซอสผัดอเนกประสงค์ และน้ำมันงา ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงไป เมื่อทุกอย่างสุกดีจัดเสิร์ฟใส่จาน