อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารทานเล่น | อื่นๆ | 40 Min | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 30 กรัมใบเตย
- 450 มิลลิลิตรอัมพวา กะทิกล่อง
- 100 กรัมมิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
- 4 ฟองไข่แดง
- 25 กรัมเอโร่ แป้งข้าวโพด
- 30 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 25 กรัมผงมันม่วง
- 480 มิลลิลิตรอัมพวา กะทิกล่อง
- 100 กรัมมิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์
- 4 ฟองไข่แดง
การเตรียมการ
วิธีทำสังขยาใบเตย
- ปั่นใบเตยกับน้ำสะอาด กรองเอาแต่น้ำใบเตย
- นำน้ำใบเตย แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ไข่แดง และกระทิ ใส่ในหม้อ คนให้เข้ากัน นำไปตุ๋นจนสุกขึ้นลายตะกร้อ
วิธีทำสังขยามันม่วง
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อ คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตุ๋น จนสังขยาสุก ขึ้นลายตะกร้อ