ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
สเต๊กเนื้อออสเตรเลียพริกไทยดำ

สเต๊กเนื้อออสเตรเลียพริกไทยดำ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารตะวันตก อาหารจานเนื้อ เนื้อวัว 30 Min 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1.  ย่างเนื้อเสต๊ก : ปรุงรสเนื้อสันนอกสเต๊กทั้ง 2 ด้าน จากนั้นตั้งกะทะโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน เซียร์ด้านมัน 1 นาที เมื่อครบเวลา เซียร์ให้เซียร์เนื้อด้านละ 2 นาที จากนั้นพักไว้อย่างน้อย 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ  (ระยะเวลาที่กำหนดให้จะได้ความสุกระดับปานกลาง หรือ Medium)
  2.  ทำซอสพริกไทยดำ : ใส่น้ำสะอาด ซอสพริกไทยดำลงในหม้อ ตั้งไฟจนเดือดแล้วจึงตักเสิร์ฟ
  3.  ผัดข้าวผัดกระเทียม : ตั้งน้ำมันใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่ข้าว ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป