อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารจานเนื้อ | เนื้อวัว | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมซอสพริกไทยดำ ตราเอโร่
- 30 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน
- 50 กรัมข้าวหอมคัดพิเศษ100%ตราARO
- 15 มิลลิลิตรซอสข้าวผัด ตราเอโร่ 1100ก.X1
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก 500 กรัม
- 5 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด
- 200 กรัมPRI AU สันนอกสเต๊ก 200กรัม
- 0.5 กรัมพริกไทยดำป่น
- 20 กรัมซอสพริกไทยดำ
- 100 กรัมข้าวผัดกระเทียม
- 15 กรัมหน่อไม้ฝรั่ง ลวก
- 30 กรัมแครอทหั่นแท่งหยัก 500 กรัม
- 7 กรัมมะเขือเทศสีดา
การเตรียมการ
- ย่างเนื้อเสต๊ก : ปรุงรสเนื้อสันนอกสเต๊กทั้ง 2 ด้าน จากนั้นตั้งกะทะโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน เซียร์ด้านมัน 1 นาที เมื่อครบเวลา เซียร์ให้เซียร์เนื้อด้านละ 2 นาที จากนั้นพักไว้อย่างน้อย 5 นาทีก่อนเสิร์ฟ (ระยะเวลาที่กำหนดให้จะได้ความสุกระดับปานกลาง หรือ Medium)
- ทำซอสพริกไทยดำ : ใส่น้ำสะอาด ซอสพริกไทยดำลงในหม้อ ตั้งไฟจนเดือดแล้วจึงตักเสิร์ฟ
- ผัดข้าวผัดกระเทียม : ตั้งน้ำมันใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่ข้าว ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน