ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
หอยเชลล์ซอสเนยมะนาว

หอยเชลล์ซอสเนยมะนาว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

อาหารฟิวชั่น

อาหารทะเล

Scallops 15 Min 3 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำหอยเชลล์มาซับน้ำให้แห้ง โรยด้วยเกลือพริกไทย พักไว้
  2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หอยเชลล์ลงไปทอด ระวังอย่าใส่ให้แน่นกระทะจนเกินไป
  3. เมื่อผิวของหอยเชลล์ด้านล่างขี้นสี กลับด้าน จากนั้นใส่เนยลงไปประมาณ 15 กรัม เมื่อเนยละลาย ตักเนยราดบนหอย
  4. ทอดให้สุกพอดีทั้งสองด้าน โดยให้ผิวของหอยมีสีน้ำตาลทอง เนื้อยังมีความนุ่มหยุ่นอยู่ตรงกลางเล็กน้อย ตักขึ้นใส่จานพักไว้
  5. กระทะใบเดิมใส่เนยที่เหลือลงไป พอเนยเริ่มละลาย เติมน้ำมะนาว คนให้ซอสเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย ปิดไฟ
  6. นำซอสเนยมะนาวไปราดบนหอยเชลล์ตกแต่งจานด้วยพาร์สลีย์
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป