อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทะเล |
Scallops | 15 Min | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 9 ตัวหอยเชลล์ไซส์ใหญ่
- 1/2 ช้อนชาเกลือ
- 1/8 ช้อนชาพริกไทย
- 15 กรัมน้ำมันมะกอก
- 40 กรัมเนย
- 0.5 ลูกน้ำมะนาวเลมอน
- 1 กรัมพาร์สลีย์
การเตรียมการ
- นำหอยเชลล์มาซับน้ำให้แห้ง โรยด้วยเกลือพริกไทย พักไว้
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หอยเชลล์ลงไปทอด ระวังอย่าใส่ให้แน่นกระทะจนเกินไป
- เมื่อผิวของหอยเชลล์ด้านล่างขี้นสี กลับด้าน จากนั้นใส่เนยลงไปประมาณ 15 กรัม เมื่อเนยละลาย ตักเนยราดบนหอย
- ทอดให้สุกพอดีทั้งสองด้าน โดยให้ผิวของหอยมีสีน้ำตาลทอง เนื้อยังมีความนุ่มหยุ่นอยู่ตรงกลางเล็กน้อย ตักขึ้นใส่จานพักไว้
- กระทะใบเดิมใส่เนยที่เหลือลงไป พอเนยเริ่มละลาย เติมน้ำมะนาว คนให้ซอสเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย ปิดไฟ
- นำซอสเนยมะนาวไปราดบนหอยเชลล์ตกแต่งจานด้วยพาร์สลีย์