ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย

ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า

Pork 180 Min

1ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

หมูตุ๋น
  1. หั่นหมูขั้วตับเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว
  2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทย บุบพอแตก จากนั้นนำไปห่อกับผ้าขาวบาง รวมกับเครื่องตุ๋นยาจีน มัดใบเตยรวมกันไว้
  3. นำหม้อใส่น้ำ จากนั้นใส่หมูขั้วตับและห่อสมุนไพรลงไป ตั้งไฟพอเริ่มเดือด ช้อนฟองออก ปรุงรสด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวน้ำเร็จรูปน้ำข้น น้ำใส ซอสปรุงรส น้ำตาลปี๊บ ตามด้วยเห็ดหอม
  4. เคี่ยวจนหมูขั้วตับเริ่มเปื่อย ประมาณ 1.5 -2 ชั่วโมง
น้ำซุป
  1. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทย บุบพอแตก จากนั้นนำไปห่อกับผ้าขาวบาง รวมกับเครื่องตุ๋นยาจีน  
  2. นำหม้อใส่น้ำ จากนั้นใส่กระดูกเล้งและห่อสมุนไพรลงไป ตั้งไฟพอเริ่มเดือด ช้อนฟองออก ใส่หัวไชเท้าตามด้วย ปรุงรสด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวน้ำเร็จรูปน้ำข้น น้ำใส 
  3. เคี่ยวจนน้ำซุปหอมและรสชาติได้ที่ ประมาณ 1.5 ชั่วโมง
ก๋วยเตี๋ยว
  1. ลวกเส้นและกวางตุ้งใส่ชาม
  2. ตักหมูตุ๋นราดลงบนเส้นบะหมี่ พร้อมน้ำหมูตุ๋นด้วยเล็กน้อย 
  3. ตักน้ำซุปประมาณ 200 มล. ใส่ลงในชาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอม
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป