อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
จีน | ซุป / แกง / ต้มจืด | อื่นๆ | 4 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 70 กรัมถั่วงอก
- 30 กรัมผักบุ้งไทย
- 15 กรัมสันคอหมูต้ม
- 15 กรัมตับหมูต้ม
- 15 กรัมหัวใจหมูต้ม
- 15 กรัมไส้อ่อนหมูต้ม
- 30 กรัมลูกชิ้นปลาผสมเนื้อกุ้งทอด
- 45 กรัมลูกชิ้นปลากลม
- 15 กรัมปลาเส้นทอด
- 6 กรัมกุ้งแห้งฝอย
- 15 กรัมถั่วลิสง
- 4 กรัมต้นหอ
- 4 กรัมผักชี
- 4 กรัมผักชีใบเลื่อย
- 30 กรัมมะนาว
- 6 กรัมพริกป่น
- 40 กรัมน้ำปรุง
- 10 กรัมกากหมูเจียวกระเทียม
- 40 กรัมหมูสับรวน
- 5 กรัมตั้งฉ่าย
- 0.5 กรัมพริกไทย
- 300 มล.น้ำซุป
การเตรียมการ
- ลวกถั่วงอกและผักบุ้ง จากนั้นนำมาใส่ชาม คลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ตามด้วยน้ำปรุง น้ำมะนาว
- ใส่เนื้อสัตว์ (หมูชิ้น, ตับ, หัวใจ และไส้อ่อน) และลูกชิ้นเรียงบนชาม ตามด้วย พริกป่น ถั่วลิสง กุ้งแห้ง พริกไทย และผักโรย
- ตักน้ำซุปเทลงในชาม พร้อมเสิร์ฟ (ถ้าเป็นแบบแห้งให้เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก)