อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ซุป / แกง / ต้มจืด | นมและชีส | 14 นาที | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ลิตรนมจืด
- 1/2 ถ้วยนมข้นหวาน ตราเอโร่
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
- 10 เส้นหญ้าฝรั่น
- ถั่วพิสตาชิโอ(ตามชอบ)
- 1/2 ถ้วยอัลมอนด์หั่น
การเตรียมการ
- นำนม 1 ลิตรลงไปต้ม (โดยคนตลอดเวลาใช้ไฟอ่อน)
- ใส่หญ้าฝรั่นลงไป ตามด้วยนมข้นหวาน น้ำตาลทราย ถั่วพิสตาชิโอตามชอบ และอัลมอนด์หั่น คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- เคี่ยวจนเนื้อเหนียวข้น จึงนำออกมาตั้งพักจนเย็น
- พร้อมเสิร์ฟ อาจโรยถั่วพิสตาชิโอตามชอบเพิ่มได้