อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Dishes | Tofu | 20 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมเอโร่ แป้งข้าวโพด
- 50 มิลลิลิตรน้ำมันสำหรับทอด 500 มิลลิลิตร
- 60 กรัมน้ำมัน สำหรับผัด
- 70 กรัมกระเทียบสับ
- 7 กรัมพริกจินดาซอย
- 20 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงสับ
- 10 กรัมรากผักชีสับ
- 3 กรัมเกลือ
- 15 กรัมน้ำตาลทราย
- 3 กรัมผงปรุงรส
- 3 กรัมขึ้นช่ายซอย (ตกแต่ง)
- 3 กรัมผักชี (ตกแต่ง)
- 3 กรัมพริกชีฟ้า (ตกแต่ง)
การเตรียมการ
- นำเต้าหูมาคลุกแป้งข้าวโพดจากนั้นเคาะแป้งออก
- ตั้งน้ำมันร้อนแล้วนำเต้าหู้ไปทอดจนเหลืองกรอบ แล้วพักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันในกระทะพอร้อนนิดหน่อยใส่กระเทียมลงไปเจียว เจียวให้กระเทียมมีสีเหลืองแล้วนน้ำมาพักไว้
- จากนั้นนำรากผักชีพริกจินดาและพริกชี้ฟ้าลงไปผัดกับน้ำมันพอหอม
- ใส่กระเทียมเจียวและเต้าหู้ที่ทอดไว้พร้อมปรุงรสเกลือ,น้ำตาลและผงปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำคื่นช่ายซอยลงไปคลุกให้เข้าอีกครั้งจากนั้นปิดไฟ
- จัดจานเสิร์ฟตกแต่งด้วยผักชีเล็กน้อย