ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ข้าวผัดน้ำพริกกากหมู

ข้าวผัดน้ำพริกกากหมู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย Rice Dish Other 45 Min 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. หุงข้าว ข้าว 500 มล. น้ำ 750 มล.
  2. นำมันหมูเกลือและน้ำเปล่าตั้งบนกระทะ จากนั้นเจียวกากหมู จนกระทั่งน้ำมันหมูออกจากมันหมูและมีสีเหลืองสวยงาม แล้วพักไว้
  3. นำกากหมู,กระเทียมเจียว,หอมเจียว,เกลือ,น้ำตาลทราย,พริกป่น
  4. ผงปรุงรส นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม ใส่ไข่ไก่ลงไปกระจายให้ทั่วแล้วใส่ข้าวสวยลงไปผัด
  6. พอไข่เริ่มเคลือบเข้าได้ที่ปรุงรสด้วยเกลือ,น้ำตาลทรายและ
  7. ซอสปรุงรส  ผัดให้เข้ากันจากนั้นปิดไฟ นำน้ำพริกกากหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  8. จัดเสิร์ฟพร้อมกับไข่เค็มและผักสด
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป