อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารทานเล่น | อื่นๆ | 30 นาที | 12 ที่ |
ส่วนผสม
- 120 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์
- 75 กรัมเอโร่ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด
- 15 กรัมโซเล่คาเฟ่ โกโก้ ผง 100%
- 3 กรัมแม็กการแรต ผงเบกกิ้งโซดา
- 1 กรัมแม็กการแรต ผงฟูดับเบิ้ลแอคชั่น
- 1 ฟองไข่ไก่
- 40 กรัมน้ำตาลทราย
- 40 กรัมเอโร่ น้ำตาลทรายแดง
- 1.25 กรัมเกลือ
- 3 กรัมเบสท์โอเดอร์ สีผสมอาหารสีแดง
- 5 กรัมเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา
- 50 กรัมเอโร่ น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับคลุก)
การเตรียมการ
- ร่อนแป้ง ผงโกโก้ เบ้กกิ้งโซดา เบ้กกิ้งพาวเดอร์ และเกลือ
- ตีเนยกับน้ำตาลทรายและน้ำตาลทรายแดงจนขึ้นฟู
- จากนั้นใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวนิลลาและสีแดง ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ผสมพอให้เข้ากัน จากนั้นใช้ช้อนตักคุ้กกี้ขึ้นมาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำไปคลุกกับน้ำตาลไอซิ่งให้ทั่ว
- นำคุ้กกีที่คลุกน้ำตาลไอซิ่งแล้ว มาวางเรียงบนถาดที่รองกระดาษอบหรือแผ่นซิลิโคนรองอบ โดยวางห่างกันประมาณ 1 นิ้ว
- นำไปอบที่ 160°C ประมาณ 10-12 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น ประมาณ 5 นาที จากนั้นนำไปพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท ก่อนเก็บใส่ภาชนะ