อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | แกง | มันฝรั่ง และ ถั่ว | 30 นาที | 4 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ถ้วยถั่วดาล
- 1/2 ช้อนชาผงขมิ้น
- 1 ช้อนโต๊ะเนยอินเดีย
- 1 ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด
- 1 ช้อนชาผงผักชี
- 2 เม็ดพริกเขียวสับ
- เล็กน้อยใบเคอรี่ลีฟ
- 1/2 ช้อนชาผงขมิ้น
- 1 ลูกมะเขือเทศสับละเอียด
- 2 ช้อนชาผงพริกแบบอินเดีย
- 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- เล็กน้อยผักชีสับ
- เล็กน้อยเกลือ
การเตรียมการ
- ต้มถั่วดาล และผงขมิ้น นานประมาณ 15 นาที จนสุกแล้วนำไปปั่น
- ใส่เนยอินเดียลงบนกระทะตั้งไฟผัดเมล็ดมัสตาร์ด ผงผักชี กระเทียมสับละเอียด พริกเขียวสับ
- ตามด้วยใบเคอรี่ลีฟ เล็กน้อย ผงขมิ้น หอมใหญ่ขนาดกลางสับละเอียด มะเขือเทศสับละเอียด
- ผัดรวมกัน ตามด้วยผงพริกแบบอินเดีย และถั่วดาลที่เตรียมไว้ผัดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำเปล่าลงไป
- เติมผงพริกแบบอินเดียอีกครั้ง ใส่ผักชีสับเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ แล้วปิดไฟ
- พร้อมเสิร์ฟ