ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

แกงไก่

แกงไก่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล แกง อื่นๆ 20 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 25 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง 25 กรัมกระเทียม 30 กรัมหอมแดง 5 กรัมขมิ้น 5 กรัมตะไคร้ 10 กรัมขิง 15 กรัมข่า 200 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 90 มิลลิลิตรน้ำมันพืช 20 กรัมกระเทียมซอย 35 กรัมหอมแดงซอย 15 กรัมยี่หร่าผง 15 กรัมพริกแห้งป่น 400 กรัมกะทิ ตราเอโร่ 80 กรัมน้ำตาล 20 กรัมเกลือ 3/4 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ 15 ฟองไข่ต้ม การเตรียมการ ปั่นพริกชี้ฟ้าแห้ง กระเทียม หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ ขิง ข่า น้ำเปล่า ให้ละเอียด ผัดน้ำมัน กระเทียม หอมแดง ยี่หร่าผง พริกแห้งป่นผัดให้เข้ากัน ใส่พริกแกงที่ปั่นไว้ เติมกะทิ ตราเอโร่ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ ใส่ไข่ ต้มสักครู่ จัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้ง

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ไก่กอและ

ไก่กอและ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล แกง ไก่ 30 นาที 2 ที่   ส่วนผสม 50 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง 10 กรัมพริกขี้หนูแห้ง 500 กรัมกะทิ ตราเอโร่ 80 กรัมกระเทียม 25 กรัมกะปิ 6 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะน้ำปลา ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ 500 กรัมน่องไก่ติดสะโพก ตราเอโร่ การเตรียมการ ปั่นพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู กระเทียม กะปิ กะทิ ตราเอโร่ให้ละเอียด จากนั้นนำไปตั้งไฟ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ นำซอสที่ได้ ทาไก่ต้มจนสุกนุ่ม หรือย่าง จนสุก จัดเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ไก่จัลเฟรซี่

ไก่จัลเฟรซี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย แกง ไก่ 40 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 400-500 กรัมอกไก่ ตราเอโร่ หั่นเต๋า 1 ถ้วยซอสจัลเฟรสซี่ ตรารางมาฮาล 3-4 ช้อนชาวิปปิ้งครีม ตราเอโร่ 50 กรัมเนย 1/2 ถ้วยผักชีสับ การเตรียมการ  ตั้งกระทะใส่เนย นำอกไก่ ตราเอโร่ หั่นเต๋าลงไปผัด  ทำละลายซอสจัลเฟรสซี่ในน้ำร้อน 25 นาที แล้วเทลงกระทะที่ผัดไก่ไว้ พอเดือดใส่วิปปิ้งครีม ตราเอโร่ ลงไป คนให้เข้ากัน  ตักเสิร์ฟลงภาชนะ ราดวิปปิ้งครีมแต่งหน้าเล็กน้อย ตามด้วยผักชี พร้อมจัดเสิร์ฟ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
แกงถั่วดาล

แกงถั่วดาล

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย แกง มันฝรั่ง และ ถั่ว 30 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยถั่วดาล 1/2 ช้อนชาผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะเนยอินเดีย 1 ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด 1 ช้อนชาผงผักชี 3-4 ชิ้นกระเทียมสับละเอียด กระเทียมสับละเอียด 2 เม็ดพริกเขียวสับ เล็กน้อยใบเคอรี่ลีฟ 1/2 ช้อนชาผงขมิ้น 1 ลูกหอมใหญ่ขนาดกลางสับละเอียด 1 ลูกมะเขือเทศสับละเอียด 2 ช้อนชาผงพริกแบบอินเดีย 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า เล็กน้อยผักชีสับ เล็กน้อยเกลือ การเตรียมการ  ต้มถั่วดาล และผงขมิ้น นานประมาณ 15 นาที จนสุกแล้วนำไปปั่น   ใส่เนยอินเดียลงบนกระทะตั้งไฟผัดเมล็ดมัสตาร์ด ผงผักชี กระเทียมสับละเอียด พริกเขียวสับ   ตามด้วยใบเคอรี่ลีฟ เล็กน้อย ผงขมิ้น หอมใหญ่ขนาดกลางสับละเอียด มะเขือเทศสับละเอียด   ผัดรวมกัน ตามด้วยผงพริกแบบอินเดีย และถั่วดาลที่เตรียมไว้ผัดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน เติมน้ำเปล่าลงไป   เติมผงพริกแบบอินเดียอีกครั้ง ใส่ผักชีสับเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ แล้วปิดไฟ   พร้อมเสิร์ฟ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น แกง หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 15 กรัมมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดดาชีส ชนิดขูดเส้น ซอสแกงกะหรี่เนื้อ (Beef Japanese curry sauce) 2 ชั่วโมง ทำได้ 18 เสิร์ฟ 3,000 ซีซีน้ำเปล่า 15 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง 150 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง 500 กรัมหอมหัวใหญ่สับ 170 กรัมเนื้อสันคอวัวหั่นเต๋า 1 ซม. 170 กรัมแครอทหั่นเต๋า 1 ซม. 300 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 1 ซม. 300 กรัมเอสแอนด์บี เครื่องแกงกะหรี่ เผ็ดมาก 220 กรัม 15 ซีซีซอสโชยุ 40 กรัมน้ำผึ้งแท้ 100% 5 กรัมผงปรุงฮอนดาชิ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเนื้อ (Japanese curry rice - Beef) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 140 กรัมซอสแกงกะหรี่เนื้อ 10 กรัมผักดองฟุคุจินสึเกะ 0.1 กรัมสาหร่ายผงหยาบอาโอโนริ เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ออนเซ็น Topping - Onsen 1 ฟองไข่ไก่ เบอร์ 2 เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ข้น Topping - Omlette 1 ฟองไข่ไก่ เบอร์ 2 10 กรัมนมข้นจืด 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง เพิ่มท็อปปิ้ง - หมูทงคัตสึ Topping - Tonkatsu 1 ชิ้นหมูทอดทงคัตสึแช่แข็ง 65 ซีซีน้ำมันปาล์ม เพิ่มท็อปปิ้ง - กุ้งชุบแป้งทอด Topping - Shrimp Tempura 3 ชิ้นเนื้อกุ้งดิบชุบเกล็ดขนมปังแช่แข็ง 40 ซีซีน้ำมันปาล์ม เพิ่มท็อปปิ้ง - ไส้กรอก Topping - Sausage 3 ชิ้นไส้กรอกคอกเทลไก่รมควัน 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง เพิ่มท็อปปิ้ง - ชีส Topping - Cheese 15 กรัมมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดดาชีส ชนิดขูดเส้น เมนูข้าวซอสฮายาชิ Japanese Hayashi rice ซอสฮายาชิเนื้อ (Beef Hayashi sauce) 30 นาที ทำได้ 7 เสิร์ฟ 500 ซีซีน้ำเปล่า 20 กรัมเนยจืด 100 กรัมหอมหัวใหญ่สไลซ์ 200 กรัมสันคอวัวสไลซ์ 150 กรัมเดลิเฟรช เห็ดรวมแช่แข็ง 100 กรัมเอสแอนด์บี สตูว์ซอสฮายาชิ 20 กรัมน้ำผึ้งแท้ 100% ข้าวซอสฮายาชิเนื้อ (Japanese Hayashi rice - Beef) 5 นาที ทำได้ 1 เสิร์ฟ 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 140 กรัมซอสฮายาชิเนื้อ 0.1 กรัมสาหร่ายผงหยาบอาโอโนริ เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ออนเซ็น Topping - Onsen 1 ฟองไข่ไก่ เบอร์ 2 เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ข้น Topping - Omlette 1 ฟองไข่ไก่ เบอร์ 2 10 กรัมนมข้นจืด 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง เพิ่มท็อปปิ้ง - หมูทงคัตสึ Topping - Tonkatsu 1 ชิ้นหมูทอดทงคัตสึแช่แข็ง 65 ซีซีน้ำมันปาล์ม เพิ่มท็อปปิ้ง - ไก่คาราอะเกะ Topping - Chicken Karaage 2 ชิ้นไก่ทอดคาราเกะแช่แข็ง 40 ซีซีน้ำมันปาล์ม เพิ่มท็อปปิ้ง - กุ้งชุบแป้งทอด Topping - Shrimp Tempura 3 ชิ้นเนื้อกุ้งดิบชุบเกล็ดขนมปังแช่แข็ง 40 ซีซีน้ำมันปาล์ม เพิ่มท็อปปิ้ง - ไส้กรอก Topping - Sausage 3 ชิ้นไส้กรอกคอกเทลไก่รมควัน 10 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง เพิ่มท็อปปิ้ง - ชีส Topping - Cheese การเตรียมการ เมนูข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Japanese curry rice วิธีทำซอสแกงกะหรี่เนื้อ (Beef Japanese curry sauce)  ผัดหอมใหญ่ในน้ำมันจนเป็นสีน้ำตาลทอง  ผัดเนื้อสัตว์กับหอมใหญ่จนสุกด้านนอก  ใส่น้ำ เนื้อสัตว์และผักทั้งหมดลงไปต้มไฟกลาง 2 ชั่วโมง  ต้มจนเนื้อสัตว์และผักเปื่อยพอดี  ใส่เครื่องแกงกะหรี่ลงไป คนจะละลาย  ปรุงรสด้วยผงปลาแห้งซอสโชยุและน้ำผึ้ง ข้อควรระวัง  หลังจากใส่เครื่องแกงกะหรี่ลงไปแล้ว ให้อุ่นไฟอ่อน และคนตลอด ระวังจะไหม้ก้นหม้อ  ถ้าจะอุ่นซอสแกงกะหรี่ที่นำออกมาจากตู้เย็น ให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อย และอุ่นไฟอ่อนๆ คนให้ถึงก้นหม้อตลอดและระวังไหม้  ซอสแกงกะหรี่ที่ทำไว้แล้ว สามารถเก็บรักษาในตู้แช่แข็งไว้ได้นาน 3 เดือน วิธีทำข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเนื้อ (Japanese curry rice - Beef)  ตักข้าวใส่จาน (ถ้าลูกค้าเพิ่มข้าว ให้ตัก 300 กรัม)  ตักซอสแกงกะหรี่ไว้ด้านข้างข้าว  ตกแต่งด้านบนข้าวด้วยสาหร่ายอาโอโนริ  วางผักดองฟุคุจินสึเกะด้านข้างจาน เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ออนเซ็น Topping - Onsen  ลวกไข่ในน้ำร้อน ให้ท่วม ปิดฝาทิ้งไว้ 15 นาที นำมาแช่น้ำแข็งผสมน้ำเย็น 10 นาที เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ข้น Topping - Omlette  ตีไข่กับนมข้นจืดให้เข้ากัน เจียวในกระทะ โดยตีไข่เร็วๆ เจียวให้สุก 80% นำมาโปะข้าว เพิ่มท็อปปิ้ง - หมูทงคัตสึ Topping - Tonkatsu  ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็น 5 ชิ้น ตามขวาง เพิ่มท็อปปิ้ง - ไก่คาราอะเกะ Topping - Chicken Karaage  ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที สะเด็ดน้ำมัน เพิ่มท็อปปิ้ง - กุ้งชุบแป้งทอด Topping - Shrimp Tempura  ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 2 นาที สะเด็ดน้ำมัน เพิ่มท็อปปิ้ง - ไส้กรอก Topping - Sausage นำมาบั้ง 2 ด้าน ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 15 วินาที สะเด็ดน้ำมัน เพิ่มท็อปปิ้ง - ชีส Topping - Cheese  วางตรงกลางระหว่างข้าวกับซอสแกงกะหรี่ เมนูข้าวซอสฮายาชิ Japanese Hayashi rice วิธีทำซอสฮายาชิเนื้อ (Beef Hayashi sauce)  ผัดหอมใหญ่กับเนยจนหอมใหญ่สุก  ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดจนสุก  ใส่เห็ดแช่แข็งลงไป ผัดจนเห็ดนิ่ม  ใส่น้ำลงไปต้มนาน 10 นาที  ใส่เครื่องแกงฮายาชิและน้ำผึ้งลงไป ต้มจนเนียน ข้อควรระวัง  หลังจากใส่เครื่องแกงฮายาชิลงไปแล้ว ให้อุ่นไฟอ่อน และคนตลอด ระวังจะไหม้ก้นหม้อ  ถ้าจะอุ่นซอสฮายาชิที่นำออกมาจากตู้เย็น ให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อย และอุ่นไฟอ่อนๆ คนให้ถึงก้นหม้อตลอดและระวังไหม้  ซอสฮายาชิที่ทำไว้แล้ว สามารถเก็บรักษาในตู้แช่แข็งไว้ได้นาน 3 เดือน วิธีทำข้าวซอสฮายาชิเนื้อ (Japanese Hayashi rice - Beef)  ตักข้าวใส่จาน (ถ้าลูกค้าเพิ่มข้าว ให้ตัก 300 กรัม)  ตักซอสฮายาชิไว้ด้านข้างข้าว  ตกแต่งด้านบนข้าวด้วยสาหร่ายอาโอโนริ เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ออนเซ็น Topping - Onsen  ลวกไข่ในน้ำร้อน ให้ท่วม ปิดฝาทิ้งไว้ 15 นาที นำมาแช่น้ำแข็งผสมน้ำเย็น 10 นาที เพิ่มท็อปปิ้ง - ไข่ข้น Topping - Omlette  ตีไข่กับนมข้นจืดให้เข้ากัน เจียวในกระทะ โดยตีไข่เร็วๆ เจียวให้สุก 80% นำมาโปะข้าว เพิ่มท็อปปิ้ง - หมูทงคัตสึ Topping - Tonkatsu  ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็น 5 ชิ้น ตามขวาง เพิ่มท็อปปิ้ง - ไก่คาราอะเกะ Topping - Chicken Karaage  ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที สะเด็ดน้ำมัน เพิ่มท็อปปิ้ง - กุ้งชุบแป้งทอด Topping - Shrimp Tempura  ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 2 นาที สะเด็ดน้ำมัน เพิ่มท็อปปิ้ง - ไส้กรอก Topping - Sausage  นำมาบั้ง 2 ด้าน ทอดในน้ำมัน 170 องศาเซลเซียส นาน 15 วินาที สะเด็ดน้ำมัน เพิ่มท็อปปิ้ง - ชีส Topping - Cheese  วางตรงกลางระหว่างข้าวกับซอสฮายาชิ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
แจกเทคนิคการเคี่ยวกะทิสำเร็จรูปให้แตกมัน

แจกเทคนิคการเคี่ยวกะทิสำเร็จรูปให้แตกมัน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร แกง อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ เคล็ดลับฉบับโปร แจกเทคนิคการเคี่ยวกะทิสำเร็จรูปให้แตกมัน แบบง่าย ๆ ให้ได้อาหารที่มีหน้าตาสวยงาม ถ่ายรูปสวย รสชาติอร่อย ถูกใจลูกค้าแน่นอน ทั้งเทคนิคกะทิแตกลายงา สำหรับเมนูทำขนม และเทคนิคให้กะทิแตกมัน สำหรับเมนูแกง เพิ่มความรวดเร็ว และความสะดวกในการทำอาหาร ด้วยการใช้เป็นกะทิสำเร็จรูป กะทิอัมพวา คั้นจากกะทิแท้ 100% ให้สีขาวสวยงาม เข้มข้น หอม มัน อร่อยลงตัว สะดวกในการใช้งาน และเก็บรักษาได้ง่ายและนานกว่ากะทิคั้นสด เพราะบรรจุอยู่ในขวดที่ใช้งานง่าย และผ่านกรรมวิธีบรรจุแบบปลอดเชื้อ ไม่มีสารกันบูด ทำได้ทั้งเมนูทั้งคาวและหวานซื้อวัตถุดิบได้ที่แม็คโคร หรือแม็คโครคลิก : www.makroclick.com/th

สูตรอาหารเพิ่มเติม
กะทิ 100% อัมพวา

กะทิ 100% อัมพวา

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ แกง อื่นๆ 0 Min 0 ที่   การเตรียมการ เชฟพอล แนะนำกะทิคุณภาพ รังสรรค์ได้หลากหลายเมนู ทั้งคาวและหวาน และสามารถควบคุมต้นทุน เหมาะกับผู้ประกอบการร้านอาหาร แนะนำกะทิ 100% อัมพวา   มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ตามธรรมชาติ เหมือนการคั้นกะทิสดเอง  เนื้อสัมผัสเข้มข้น สีขาวสวยงาม เป็นส่วนผสมที่ลงตัว มีความอร่อยในการทำเมนูขนม และเมนูแกงเข้มข้น เหมาะกับการนำไปราดข้าว หรือราดขนมจีน   ซื้อวัตถุดิบได้ที่แม็คโคร หรือแม็คโครคลิก :  www.makroclick.com/th 

สูตรอาหารเพิ่มเติม