ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
แม็กซิกัน แกร็ปแอนด์โก

แม็กซิกัน แกร็ปแอนด์โก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
เม็กซิกัน อาหารจานเนื้อ เนื้อวัว 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

เครื่องเทศแม็กซิกัน (Mexican spice mix)
วิธีทำ

  1.  ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

วิธีทำเนื้อวัวบดแม็กซิกัน (Mexican minced beef)
  1.  ผสมเครื่องเทศแม็กซิกันและเนื้อบดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
  2.  ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่และเนื้อหมักเครื่องเทศให้สุก
  3.  ใส่กระเทียม พริกหวานสีแดงและสีเขียวลงไป ผัดให้สุก
  4.  ใส่รอซโซ่มะเขือเทศหั่นชิ้นและถั่วแดงลงไป ผัดให้สุกและให้พอแห้ง
 
วิธีทำนาโชส์ชิป (Nachos Chip)
  1.  ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วแผ่นแป้งทั้งสองด้าน
  2.  หั่นแผ่นแป้งเป็นรูปสามเหลี่ยม โดยแป้ง 1 แผ่น หั่นได้ 30 ชิ้น
  3.  อบในเตาอบนาน 5 นาที ทิ้งให้เย็น จะกรอบขึ้น

วิธีทำซัลซ่า (Salsa)
  1.  ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
 
วิธีทำเบอร์ริโต้เนื้อวัวบดเม็กซิกัน (Burrito Mexican minced beef)
  1.  ทาครีมเปรี้ยวให้ทั่วแผ่นแป้ง 1 ด้าน
  2.  วางผักสลัดแก้วลงไป ตามด้วยเนื้อวัวบดแม็กซิกัน
  3.  จากนั้นวางซัลซ่าและเชดด้าชีสลงไป
  4.  พับปลาย 2 ด้าน ม้วนให้เป็นแท่ง
  5.  ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ ทอดเบอร์ริโต้ให้แป้งเป็นสีเหลืองทองทุกด้าน
  6.  หั่นครึ่งตามแนวขวาง โดยหั่นเฉียง 45 องศา
  7.  ตกแต่งด้วยครีมเปรี้ยวและพาสลีย์

วิธีทำทาโก้สลัดเนื้อวัวบดเม็กซิกัน (Taco Salad Mexican minced beef)
  1. วางผักสลัดใส่จาน ตามด้วยเนื้อวัวบดแม็กซิกันลงตรงกลาง
  2. โรยซัลซ่า มะกอกดำและเชดด้าชีสให้ทั่ว
  3. วางตกแต่งนาโชส์ชิปให้สวยงาม
  4. ตกแต่งด้านบนสุดด้วยครีมเปรี้ยวและพาสลีย์

วิธีทำนาโชส์เนื้อวัวบดเม็กซิกัน (Nachos Mexican minced beef)
  1. วางนาโชส์ชิป สลับกับ เนื้อวัวบดแม็กซิกันเป็นชั้นๆ
  2.  โรยซัลซ่า มะกอกดำและเชดด้าชีสให้ทั่ว
  3.  เข้าอบในไมโครเวฟนาน 1 นาที จนชีสละลาย
  4.  ตกแต่งด้านบนสุดด้วยครีมเปรี้ยวและพาสลีย์

วิธีทำทาโก้ไรซ์เนื้อวัวบดเม็กซิกัน (Taco Rice Mexican minced beef)
  1. ตักข้าวใส่ชาม
  2. วางผักสลัดลงบนข้าว ตามด้วยเนื้อวัวบดแม็กซิกันลงตรงกลาง
  3. โรยซัลซ่า และเชดด้าชีสให้ทั่ว
  4. ตกแต่งด้านบนสุดด้วยครีมเปรี้ยวและพาสลีย์

วิธีทำเกซาดีย่าเนื้อวัวบดเม็กซิกัน (Quesadilla Mexican minced beef)
  1.  วางเชดด้าชีสลงบนส่วนครึ่งบนของแผ่นแป้ง 
  2.  วางเนื้อวัวบดแม็กซิกันลงบนชีส
  3.  พับครึ่งแผ่นแป้งประกบเป็นรูปครึ่งวงกลม
  4.  จี่แผ่นแป้งลงในกระทะให้เป็นสีเหลืองทองทั้งสองด้าน (ไม่ใช้น้ำมัน)
  5.  หั่นเป็นรูปสามเหลี่ยมให้ได้ 4 ชิ้น
  6.  ตกแต่งด้วยครีมเปรี้ยวและพาสลีย์
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป