ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ชุดแซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี

ชุดแซลมอนดองซีอิ๊วเกาหลี

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
เกาหลี อาหารทะเล ปลาแซลมอน 14 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

 วิธีทำน้ำดองสูตรเกาหลี
  1. 1. เตรียมหอมใหญ่หั่น แอ็ปเปิ้ลทั้งเปลือกหั่น ขิงฝาน กระเทียมฝาน พริกแห้ง สาหร่ายคอมบุ
  2. 2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ต้มให้เดือด ลดไฟกลาง เปิดฝาแง้มๆ ต้มจับเวลา 20 นาที
  3. 3. กรองส่วนผสมออกให้เหลือแต่ตัวซอส
  4. 4. ทิ้งให้เย็น ก่อนนำมาดอง
  5. 5. ตัวซอสสามารถเก็บได้นาน 7 วันในตู้เย็น

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
  1. 1. ปั่นส่วนผสมั้งหมดให้เข้ากัน
  2. 2. เก็บในตู้เย็นได้นาน 2 วัน

วิธีทำปลาแซลมอนดอง
  1. 1. หั่นปลาชิ้นละ 9-11 กรัม ใส่กล่องละ 100 กรัม (1 กล่องมีประมาณ 9-11 ชิ้น)
  2. 2. ใส่น้ำดองลงไป 100 กรัม
  3. 3. ใส่กระเทียมจีนฝานลงไป 10 กรัม
  4. 4. ใส่พริกแดงซอยลงไป 10 กรัม
  5. 5. ดองในตู้เย็นนานอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ก่อนจำหน่าย ดองได้นานไม่เกิน 48 ชั่วโมง
  6. 6. ก่อนเสิร์ฟ โรยงาขาวและตกแต่งด้วยผักชี

วิธีทำชุดข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง น้ำจิ้ม
  1. 1. ตักข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 150 กรัม ลงในกล่อง
  2. 2. ตักไข่กุ้ง 20 กรัมลงในถ้วย
  3. 3. ตักน้ำจิ้ม 30 กรัมลงในถ้วย
  4. 4. สาหร่ายเกาหลี เสิร์ฟทั้งแพ็ค
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป