ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
โซบะร้อนหน้าเนื้อชาบู

โซบะร้อนหน้าเนื้อชาบู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า เนื้อวัว 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ตั้งกระทะให้น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัด ใส่เห็ดชิเมจิ เห็ดหอมหั่น ใส่ซอสปลาแห้ง ผัดให้เข้ากัน 
  2. ตั้งหม้อน้ำลวกผักกวางตุ้งเสร็จตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น หั่นท่อน 5 ซม.
  3. ลวกเนื้อชาบูสไลด์บาง 
  4. ลวกเส้นโซบะแช่แข็ง ตราเอโร่ 1 นาที เมื่อสุกนำเส้นไปล้างในน้ำเปล่า เพื่อล้างเมือกออก จากนั้นนำไปจุ่มในน้ำร้อน 10 วินาที 
  5. นำเส้นที่ได้เทลงถ้วย ที่จะใช้เสิร์ฟ
  6. ตั้งหม้อใส่น้ำ 300 ซีซี ใส่ผงปรุงรสปลาแห้ง ใส่ซอสปลาแห้งเข้มข้น จากนั้นต้มน้ำซุปให้เดือด 
  7. เทน้ำซุปลงถ้วยเส้นโซบะ วางเนื้อชาบูสไลด์บางที่ลวกไว้ ตามด้วยเห็ดที่ผัด ผักกวางตุ้งลวกหั่นแล้ว และวางท็อปด้วยไข่ลวกออนเซ็น
  8. เสร็จพร้อมเสิร์ฟ

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป