อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | เนื้อวัว | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 กรัมเส้นโซบะแช่แข็ง ตราเอโร่
- 100 กรัมเนื้อชาบูสไลด์บางลวก
- 20 กรัมผักกวางตุ้งลวกหั่นท่อน
- 1 ฟองไข่ลวกออนเซ็น
- เล็กน้อยน้ำมันถั่วเหลือง(สำหรับผัดเห็ด)
- 20 กรัมเห็ดชิเมจิ
- 2 ดอกเห็ดหอมหั่น
- 10 ซีซี-ซอสปลาแห้ง (สำหรับผัดเห็ด)
- 300 ซีซีน้ำเปล่า(ส่วนผสมสำหรับทำน้ำซุป)
- 1/2 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแห้ง(ส่วนผสมสำหรับทำน้ำซุป)
- 30 ซีซีซอสปลาแห้งเข้มข้น(ส่วนผสมสำหรับทำน้ำซุป)
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะให้น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัด ใส่เห็ดชิเมจิ เห็ดหอมหั่น ใส่ซอสปลาแห้ง ผัดให้เข้ากัน
- ตั้งหม้อน้ำลวกผักกวางตุ้งเสร็จตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น หั่นท่อน 5 ซม.
- ลวกเนื้อชาบูสไลด์บาง
- ลวกเส้นโซบะแช่แข็ง ตราเอโร่ 1 นาที เมื่อสุกนำเส้นไปล้างในน้ำเปล่า เพื่อล้างเมือกออก จากนั้นนำไปจุ่มในน้ำร้อน 10 วินาที
- นำเส้นที่ได้เทลงถ้วย ที่จะใช้เสิร์ฟ
- ตั้งหม้อใส่น้ำ 300 ซีซี ใส่ผงปรุงรสปลาแห้ง ใส่ซอสปลาแห้งเข้มข้น จากนั้นต้มน้ำซุปให้เดือด
- เทน้ำซุปลงถ้วยเส้นโซบะ วางเนื้อชาบูสไลด์บางที่ลวกไว้ ตามด้วยเห็ดที่ผัด ผักกวางตุ้งลวกหั่นแล้ว และวางท็อปด้วยไข่ลวกออนเซ็น
- เสร็จพร้อมเสิร์ฟ