อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
การเตรียมการ
- ต้มเส้นโซบะแห้งในน้ำเดือดนาน 5-6 นาที
- ล้างเส้นในน้ำเปล่า เพื่อล้างเมือกออก
- แช่เส้นในน้ำเย็น 2 นาที จนเส้นเย็นจัด
- นำเส้นจัดลงจาน โรยด้วยสาหร่ายตัดเส้น
- เสิร์ฟคู่กับ ต้นหอมซอย วาซาบิ และซอสปลาแห้ง ตราเอโร่