อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฮาลาล | ขนมหวาน | ไก่ | 30 นาที | 4 ที่ |
ส่วนผสม
- 1000 กรัมเอโร่ น่องติดสะโพกไก่แช่แข็ง 2 กิโลกรัม
- 320 กรัมเอโร่ แผ่นแป้งโรตีแช่แข็ง 1600 กรัม
- 1000 กรัมเอโร่ โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 กิโลกรัม
- 75 กรัมผงกะหรี่ 100 กรัม
- 25 กรัมขมิ้นผง 250 กรัม
- 20 กรัมลูกเอ็ล
- 20 กรัมเกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 5 กิโลกรัม
- 100 กรัมเอโร่ น้ำมะขามเปียก 1 กิโลกรัม
- 250 กรัมมันฝรั่ง แพ็ค 1 กก.
- 75 กรัมมะเขือเทศราชินี 1 กก.
- 300 กรัมน้ำมันพืช
- 200 กรัมเอโร่ หอมเจียว 400 กรัม
- 200 กรัมหอมแขก ปอกเปลือก 500 กรัม
- 100 กรัมขิงแก่ 1 กก.
- 100 กรัมกระเทียมสด ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม
- 35 กรัมผักชี 300 กรัม
- 70 กรัมพริกชี้ฟ้า 1000 กรัม
- 20 กรัมอบเชย
- 30 กรัมเอโร่ ลูกเกดเหลือง 1000 กรัม
- 10 กรัมกานพลู
การเตรียมการ
- ปั่น หอมแขก กระเทียม ขิง รากผักชี พริกชี้ฟ้า แล้วนำไปหมักกับเนื้อไก่ ใส่เกลือ
- ซอยหอมแขก และลงไปเจียวกับน้ำมันจนBrownส่งกลิ่นหอม และใส่กานพลู อบเชย
- นำไก่ที่หมักไว้ ใส่ลงไปในน้ำมันหอมเจียว
- ใส่โยเกิร์ต น้ำมะขามเปียก ใส่ผงกะพรี่ และขมิ้น ตุ๋นไปเบาไปเรื่อยๆ ประมาณ 10นาที หรือจนไก่สุก (ขึ้นอยู่กับปริมาณ) ใส่ลูกเกด ใส่มันฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้น เปิดไฟเบาต่อจนมันฝรั่งนิ่ม ใส่มะเขือเทศราชินี
- รอจนน้ำแกงงวด และเป็นน้ำมันลอยขึ้น และตำลูกเอ็ลใส่ลงไปเพิ่มความหอม แล้วปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ
- ตักเสิร์ฟ โรยผักชี หอมเจียว เสิร์ฟคู่กับแผ่นแป้งโรตีเอโร สามารถทอดกรอบในน้ำมันเยอะ หรือทอดนุ่ม แล้วตบข้างๆให้แป้งแตก