อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Salad & Spicy Thai-style salad |
ไก่ |
45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมเอโร่ ข้าวเหนียวอีสาน 10% 5 กก.
- 400 กรัมเอโร่ สะโพกไก่ติดกระดูกแช่แข็ง
- 15 กรัมซอสผัดเอนกประสงค์ตราเอโร่
- 5 กรัมผงปรุงอาหารรสไก่ เอโร่
- 30 กรัมแป้งทอดกรอบ เซพแพ็ค
- 10 กรัมน้ำมันพืช (หมักไก่)
- 10 กรัมแป้งทอดกรอบ เซพแพ็ค
- 30 มิลลิลิตรเอโร่ น้าจิ้มแจ่ว (รัปประทานคู่)
- 50 มิลลิลิตรน้ำมันสำหรับทอด 1 ลิตร
การเตรียมการ
- ล้างสะโพกไก่ให้สะอาด แล้ะวบั้งพักไว้
- ผสมซอสหมัก ผงปรุงรสไก่ แป้งทอดกรอบ และน้ำมันพืชลงเนื้อไก่ หมักให้เข้าเนื้อ พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
- เทน้ำมันใส่กะทะ ตั้งไฟให้น้ำมันร้อน นำไก่ลงทอด ลดไฟกลาง ทอดจนไก่สุก ตักขึ้นพักไว้
- จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยกระเทียมทอด และพริกขี้หนูทอด รับประทานคู่กับข้าวเหนียว