อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เทคนิคการทำอาหาร | ข้าวและแป้ง | ข้าว | 30 นาที | 1 ที่ |
อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เทคนิคการทำอาหาร | ข้าวและแป้ง | ข้าว | 30 นาที | 1 ที่ |
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ขนมหวาน ผลไม้ 2 นาที 40 ที่ ส่วนผสม 5 ผลกล้วยน้ำว้าห่าม 100 กรัมแป้งข้าวเจ้า 10 กรัมแป้งข้าวโพด 5 กรัมผงฟู 80 กรัมมะพร้าวขูดขาว ½ ช้อนชาเกลือ 125 กรัมหัวกะทิ 30 กรัมน้ำตาลทราย 25 กรัมงาขาวคั่ว 55 กรัมน้ำปูนใส ทับทิมน้ำมันปาล์ม( (สำหรับทอด)) การเตรียมการ เริ่มผสมตัวแป้งโดยผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวโพด ผงฟู และนำมาร่อนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ นำน้ำปูนใสเทรวมกับหัวกะทิ คนให้เข้ากัน ใสมะพร้าวขูดขาว งาขาวคั่ว พอส่วนผสมเข้ากันแล้ว นำกล้วยน้ำว้าห่ามมาผ่าเป็นแผ่นๆคนให้เข้ากัน ตั้งน้ำมันปาล์มตราทับทิมใช้ไฟอ่อน ค่อนกลาง พอกล้วยเริ่มเหลืองสวย ใส่ใบเตยตอนสุดท้ายเพื่อเพิ่มความหอม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 30 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยแป้งเซโมลิน่า ซูจี 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช ½ ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด พริกแห้ง 10 ใบใบหอมแขก 2 หัวหัวหอมหั่น 3 กรัมพริกขี้หนู เกลือ 1 หัวมะเขือเทศหั่น ¼ ถ้วยถั่วลันเตา 2 ถ้วยน้ำเปล่า การเตรียมการ นำแป้งเซโมลิน่า ซูจี มาคั่วให้สุก ตั้งน้ำมันในกระทะให้พอร้อน ใส่เมล็ดมัสตาร์ดลงไปผัด ตามด้วยพริกแห้ง ใบหอมแขก หัวหอมหั่น พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยเกลือ เมื่อแป้งเซโมลิน่า ซูจีสุกจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล นำมาเทลงในกระทะที่ผัดเครื่องไว้ คนผัดให้ส่วนผสมเข้ากันโดยใช้ไฟปานกลาง ตามด้วยมะเขือเทศหั่นและถั่วลันเตาผัดจนสุก เทน้ำเปล่าลงไป คนส่วนผสมโดยปรับเป็นใช้ไฟอ่อนให้น้ำระเหยเกือบหมดแล้วปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 แพ็คอิดลี 1 แพ็คเมดูวาดะ 1 กิโลกรัมแกงซามเบอร์ การเตรียมการ อุ่นแกงซามเบอร์ในน้ำร้อนโดยไม่ต้องเปิดถุง ประมาณ 12-15 นาที นำอิดลีมานึ่งในหม้อนึ่ง ปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน ใส่เมดูวาดะลงทอดจนสีเหลืองทอง พร้อมเสิร์ฟทานคู่กัน
สูตรอาหารเพิ่มเติมขณะนี้รถเข็นของคุณว่างเปล่า
Not sure where to start?
Try these collections: