ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
หมูกรอบคั่วพริกเกลือไข่ดองน้ำปลา

หมูกรอบคั่วพริกเกลือไข่ดองน้ำปลา

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย อาหารจานเนื้อ หมู 15 นาที 2 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ซอยกระเทียม รากผักชี พริกขี้หนูเขียว-แดง
  2. หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นพอดีคำ
  3. ตั้งหม้อใส่น้ำปลา น้ำเปล่า น้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
  4. ตอกไข่แยกเอาแต่ไข่แดง นำไข่แดงไปดองในน้ำปลาที่ปรุงไว้ ตามด้วยพริกซอย กระเทียมซอย นำเข้าตู้เย็น 1 คืน
  5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้เหลืองสวย ใส่รากผักชีและพริกขี้หนูผัดรวมกัน ตามด้วยหมูกรอบ ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยและน้ำตาลตามชอบ โรยด้วยต้นหอมซอย
  6. จัดเสิร์ฟตักราดบนข้าวพร้อมไข่ดองน้ำปลา

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป