อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | หมู | 15 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ช้อนโต๊ะพริกสด
- 250 กรัมหมูกรอบ
- 1 ช้อนโต๊ะรากผักชี
- 1/4 ถ้วยตวงกระเทียมสับ
- 125 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 125 มิลลิลิตรน้ำปลา
- 1/2 ถ้วยตวงน้ำตาลมะพร้าว
- 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมซอย
การเตรียมการ
- ซอยกระเทียม รากผักชี พริกขี้หนูเขียว-แดง
- หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นพอดีคำ
- ตั้งหม้อใส่น้ำปลา น้ำเปล่า น้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
- ตอกไข่แยกเอาแต่ไข่แดง นำไข่แดงไปดองในน้ำปลาที่ปรุงไว้ ตามด้วยพริกซอย กระเทียมซอย นำเข้าตู้เย็น 1 คืน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้เหลืองสวย ใส่รากผักชีและพริกขี้หนูผัดรวมกัน ตามด้วยหมูกรอบ ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยและน้ำตาลตามชอบ โรยด้วยต้นหอมซอย
- จัดเสิร์ฟตักราดบนข้าวพร้อมไข่ดองน้ำปลา