อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ข้าวและแป้ง | หมู | 0 นาที | 0 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันหมู((สำหรับข้าวคลุกกะปิ))
- 50 กรัมกระเทียม((สำหรับข้าวคลุกกะปิ))
- 2 ช้อนโต๊ะกะปิ((สำหรับข้าวคลุกกะปิ))
- 300 กรัมข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% ตราเอโร่หุงสุก((สำหรับข้าวคลุกกะปิ))
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันหมู((สำหรับหมูหวาน))
- 30 กรัมหอมแดงซอย((สำหรับหมูหวาน))
- 150 กรัมหมูสามชั้นเอาหนังออก((สำหรับหมูหวาน))
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำปลา((สำหรับหมูหวาน))
- ½ ช้อนโต๊ะซีอิ๊วดำ((สำหรับหมูหวาน))
- 50 กรัมน้ำตาลปี๊บ((สำหรับหมูหวาน))
- 2 เม็ดพริกสดซอย((เครื่องเคียง))
- 1 เส้นถั่วฝักยาวซอย((เครื่องเคียง))
- 30 กรัมมะม่วงเปรี้ยว หั่นแบบเส้นยาว((เครื่องเคียง))
- 10 ชิ้นกุนเชียง ทอดหั่น((เครื่องเคียง))
- 1 ฟองไข่เจียวหั่นฝอย ไขไก่((เครื่องเคียง))
- 30 กรัมหอมแดงซอย((เครื่องเคียง))
- 10 ชิ้นกุ้งแห้งทอด((เครื่องเคียง))
- 1 ลูกแตงกวา((เครื่องเคียง))
- ½ ลูกมะนาว((เครื่องเคียง))
- หมูหวาน((เครื่องเคียง))
- 3 เม็ดพริกแห้งทอด((เครื่องเคียง))
- ผักชีสำหรับตกแต่ง((เครื่องเคียง))