อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ข้าว | กุ้ง | 30 Min | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 10 กรัมต้นหอม
- 0.5 กรัมเซพแพ็ค พริกไทยขาวป่น 1000 กรัม
- 0.5 ลูกมะนาวแป้น แพ็ค 50 ลูก
- 30 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด
- 60 มิลลิลิตรซอสข้าวผัด ตราเอโร่ 1100ก.X1
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก 500 กรัม
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำมันผัดกระเทียม ใส่แครอทและหอมใหญ่ผัดจนสุก
- ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดจนไข่สุกทั่วกัน
- ใส่กุ้ง ผัดจนกุ้งสุกแล้วจึงตามด้วยข้าวและซอส ผัดให้เข้ากันแล้วใส่ต้นหอมซอยในตอนท้าย
- ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยพริกไทยขาวป่น และเคียงด้วยมะนาวหั่นซีก