อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น
|
ข้าวและแป้ง | เนื้อวัว | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 120 กรัมใบพายวัวสไลซ์ PRIME MEAT
- 1 ฟองไข่ไก่
- ปรุงรสเกลือ
- ปรุงรสพริกไทย
- 25 กรัมหอมใหญ่
- 10 กรัมกระเทียม
- 12 กรัมขิง
- 30 กรัมซอสโชยฺ ตราเอโร่
- 350 กรัมสต๊อกไก่
- 25 กรัมมิริน
- 4 กรัมAro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น
- 5 กรัมต้นหอม
- 4 กรัมน้ำตาลทราย
- 20 กรัมน้ำมันพืช
- 175 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ส่วนจัดจาน)
- 5 กรัมสาหร่ายโนริตัดเส้น(ส่วนจัดจาน)
- 15 กรัมขิงดองแบบเส้น(ส่วนจัดจาน)
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เกลือเล็กน้อยเสร็จแล้วปิดไฟ นำไข่ไก่ใส่ลงในหม้อจับเวลา 6 นาที
- นำไข่ไก่มาแช่น้ำเย็นทันที ตอกไข่ไก่รอไว้พร้อมเสิร์ฟนำเนื้อ PRIME MEAT มาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดเนื้อและหอมใหญ่ให้สุก
- ใส่กระเทียมสับและขิงลงไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่มิรินและน้ำสต็อคไก่ลงไปต้มจนเดือดจากนั้นใส่ซอสโชยุลงไป
- ใส่น้ำซุปปลาแห้งและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน ต้มให้ส่วนผสมทุกอย่างงวดได้ที่จากนั้นโรยต้นหอม ปิดไฟยกลง
- ตักข้าวใส่จาน วางเนื้อผัดซอสลงบนข้าว ตกแต่งด้วยขิงดองและสาหร่ายโนริตัดเส้น