ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ข้าวหมกไก่ อินเดีย

ข้าวหมกไก่ อินเดีย

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อินเดีย ข้าวและแป้ง ไก่ 45 นาที 3 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำข้าวบาสมาติ ตรารางมาฮาลมาล้างน้ำและปล่อยให้แช่ไว้ก่อน 15-20 นาที และแบ่งแช่น้ำพร้อมหญ้าฝรั่น
  2. ตั้งหม้อใส่น้ำมันหรือเนยอินเดีย ผัดกานพลู อบเชบแบบแท่ง ใบเบย์ กระวานดำ กระวานเขียว ข้าวบาสมาติ และน้ำเปล่า คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงด้วยเกลือเล็กน้อย ต้มให้สุกประมาณ 30 นาที
  3. หั่นอกไก่ลอกหนังเป็นชิ้นเต๋าผสมกับกระเทียม ขิง และผักชีบดละเอีบด ผงขมิ้น ผงพริกอินเดีย ผงการัม มัสซาล่า น้ำมะนาว และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตามด้วยเกลือเล็กน้อย หมักไว้ 1 ชั่วโมง 
  4. ตั้งกระทะใส่เนยอินเดียหรือน้ำมัน โป๊ยกั๊ก ใบเบย์ อบเชยแบบแท่ง กระวานดำ กานพลู หอมใหญ่สับ หอมแดงสับ มะเขือเทศสับละเอียด ผงพริกอินเดีย ผงผักชี ผงการัม มัสซาล่า 
  5. ผัดให้เข้ากันประมาณ 1 นาทีแล้วเติมไก่ที่หมักไว้ และน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย
  6. นำข้าวที่ล้างและแช่ไว้ใส่ลงไปในหม้อ ใส่ตัวไก่ที่ผัดกับเครื่องลงบนข้าว ตามด้วยหอมแดงเจียว ผักชีสับ และข้าวที่แช่หญ้าฝรั่น โรยด้วยผักชีสับ เปิดไฟอ่อน 10 นาที
  7.  พร้อมเสิร์ฟ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป