ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ข้าวเบนโตะ Half Half

ข้าวเบนโตะ Half Half

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่

 

ส่วนผสม

  • 10 กรัมขิงสับ(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
  • 30 กรัมน้ำส้ม(ส่วนผสมซอสเทริยากิ)
  • 20 กรัมสลัดผัก(ส่วนผสมข้าวและเครื่องเคียง)

การเตรียมการ

การย่างปลา
  1. ตั้งอุณหภูมิเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส ย่างปลาไหลนาน 7 นาทีและ ย่างปลาซาบะนาน 10 นาที

การทำซอสเทริยากิ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใส่กระเทียมสับ ขิงสับผัดจนหอมใส่ผิวส้มขูด เติมน้ำตาลทรายแดง เติมน้ำส้มตามด้วยน้ำเปล่า
  2. คนให้น้ำตาลทรายแดงละลายจากนั้นใส่ซอสเทริยากิลงไปคนให้เข้ากัน นำซอสไปกรอง

การจัดใส่กล่อง
  1. จัดกล่องเบนโตะ โดยในแต่ละช่องตักข้าวลงไป ช่องเครื่องเคียงจัดวางไข่ม้วนญี่ปุ่น สลัดผักและยำสาหร่ายญี่ปุ่น
  2. วางปลาซาบะย่างและปลาไหลลงไปราดด้วยซอสเทอริยากิ โรยด้วยงาขาว

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป