อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ขนมหวาน | อื่นๆ | 60 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- Croissant Bread Pudding
- 2 packเอโร่ ครัวซองต์เนยสด 43 กรัม x 4 ชิ้น
- 250 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม
- 350 มลนมสด
- 30 กรัมเอโร่ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด
- 5 ฟองไข่ไก่+ไข่แดง (3+2)
- 80 กรัมน้ำตาล
- 1.25 กรัมเกลือ
- 5 มลเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา
- 100 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลตชิพส์ คอมพาวด์
- Chocolate Caramel Sauce
- 100 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58%
- 240 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม
- 200 กรัมน้ำตาล
- 50 กรัมน้ำเปล่า
- 5 กรัมเกลือ
- 5 มลเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา
การเตรียมการ
- นำเนยมาทาภาชนะสำหรับอบ
- นำครัวซองต์มาตัดเป็นชิ้นหนาขนาด 1 1/2 นิ้ว วางเรียงบนภาชนะสำหรับอบที่ทาด้วยเนย
- ผสมวิปปิ้งครีม นม น้ำตาล ไข่ไก่ ไข่แดง เกลือ และกลิ่นวนิลา คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
- นำมาราดบนครัวซองต์ที่เรียงไว้ในภาชนะ กดครัวซองต์ให้จมอยู่ในส่วนผสมที่ราด จากนั้นโรยช็อกโกแลตชิพส์ให้ทั้ว
- นำฟอยล์มาคลุมปิดภาชนะอบไว้ อบที่ 160oC ประมาณ 20-25 นาที จากนั้นเปิดฟอยล์ออก อบต่อจนหน้าขนมขึ้นสีน้ำตาลอีกประมาณ 10 นาที
Chocolate Caramel Sauce
- ละลายช็อกโกแลต พักไว้
- ผสมวิปปิ้งครีม เกลือ และกลิ่นวนิลา
- นำน้ำตาลและน้ำเปล่าใส่ลงในหม้อที่สะอาด นำมาตั้งไฟ (ห้ามคน) จนกระทั่งน้ำตาลเริ่มเปลี่ยนสี เขย่าหม้อวนเบาๆ เพื่อให้สีน้ำตาลเข้ากัน
- เมื่อได้สีที่ต้องการแล้ว เลื่อนหม้อออกจากไฟ ค่อยๆ เทส่วนผสมวิปปิ้งครีมลงไป (ระวังกระเด็น) จากนั้นคนให้เข้ากัน ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายไว้
- คนให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้ รอเสิร์ฟพร้อมกับเบรด พุดดิ้ง