ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ครัวซองต์ 3 แบบ

ครัวซองต์ 3 แบบ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 90 นาที 9 ที่

 

ส่วนผสม

  • 60 กรัมเนย(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
  • 20 กรัมนมสด(ส่วนผสมครัวซองอัลมอนด์)
  • เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
  • เล็กน้อยพริกไทย(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
  • 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมครัวซองผักโขมและชีส)
  • 50 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
  • 45 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)
  • 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว(ส่วนผสมครัวซองไส้สตรอเบอรี่)

การเตรียมการ

ครัวซองอัลมอนด์
  1. ผสมเนย น้ำตาลไอซิ่ง ไข่ไก่คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่อัลมอนด์ผงคนให้เข้ากัน แบ่งมาทำหน้า 50 กรัมโดยผสมกับนมสดแป้งอเนกประสงค์คนให้เข้ากัน
  2. ส่วนที่เหลือใส่ถุงบีบ ผ่ากลางครัวซอง บีบไส้ด้านในครัวซอง ทาหน้าด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้ โรยอัลมอนด์สไลซ์ เข้าอบที่ 170 องศาเซลเซียส นาน 12 นาที
  3. นำออกมาโรยน้ำตาลและชีส

ครัวซองผักโขมและชีส
  1. ผักขมสับหยาบผสมเบคอน มอสซาเรลล่าเชดด้าชีส ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. ผ่ากลางครัวซอง ใส่ไส้ลงไป 50 กรัม เข้าอบที่ 170 องศาเซลเซียส นาน 12 นาที

ครัวซองไส้สตรอเบอรี่
  1. ทำไส้แยมสตรอเบอร์รี โดยการเคี่ยวสตรอเบอร์รีกับน้ำตาลทรายใช้ไฟปานกลาง กดเนื้อสตรอเบอร์รีให้เละ ผสมแป้งกวนไส้ลงไป เคี่ยวให้แป้งสุก
  2. ใส่น้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน ปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น ผ่าครัวซองด้านล่าง บีบไส้สตรอเบอร์รีลงไป
  3. ชุบด้านบนครัวซองด้วยพิ้งค์ช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว โรยด้วยสตรอเบอร์รีอบแห้งและถั่วพิชตาชิโออบ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป