อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | เครื่องดื่ม | นมและชีส | 10 นาที | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 5-6 ลูกลูกกระวานเขียว
- 1 นิ้วขิง
- 1/2 ช้อนชามาซาล่าสำหรับชา
- 1/2 ถ้วยนมสด
- 2 ช้อนโต๊ะผงชา
- 3 ถ้วยน้ำเปล่า
- 2 ช้อนชาน้ำตาล
การเตรียมการ
- นำขิงมาสับหยาบ ๆ และ นำลูกกระวานเขียวมาตำให้พอแหลก
- เติมน้ำลงในหม้อใส่ลูกกระวานเขียวและขิงลงไป ตามด้วยมาซาล่าสำหรับชา
- รอน้ำเดือดใส่ผงชา นมและเครื่องเทศมาซาล่าลงไป ต้มทุกอย่างให้เข้ากันและเติมน้ำตาล
- จึงนำชาที่ต้มเสร็จแล้วมากรอง เพื่อเอาแต่น้ำ
- 5. พร้อมเสิร์ฟ