ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
บิงซูทับทิมกรอบ

บิงซูทับทิมกรอบ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ขนมหวาน ผลไม้ 60 นาที 4 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ทำน้ำเชื่อมใบเตย ต้มน้ำเปล่าใส่ใบเตย เมื่อน้ำเดือด ใบเตยเริ่มสลด ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป และใส่กลิ่นมะลิ
  2. ทำตัวท็อปปิ้ง ตั้งหม้อใส่กะทิอบควันเทียน ตราอัมพวา ใส่เกลือ คนให้ได้ที่ปิดไฟ
  3. ทำทับทิมกรอบ แห้วหั่นเต๋า แช่ในน้ำเชื่อมสีแดง และแช่ในน้ำดอกอัญชันสด ให้ได้สีสวย
  4. กรองเอาแค่แห้ว แล้วนำไปคลุแป้งมันให้ทั่ว ใช้ตะแกรงกรองกรองแห้ว ร่อนแป้งส่วนเกินออกไป
  5. นำไปต้มในน้ำเดือด ประมาณ 3 นาที ใช้ไฟปานกลาง เมื่อสุกจะลอยขึ้นมามีสีใส ตักขึ้น
  6. ทับทิมกรอบสีฟ้าดอกอัญชัน ทำเช่นเดียวกัน ตามข้อ 3-5
  7. นำน้ำเชื่อมใบเตยเข้มข้น และกะทิที่ได้ มาปั่นรวมกับน้ำแข็งให้ละเอียด
  8. จัดลงถ้วย ใส่ทับทิมกรอบไว้ด้านล่าง ตักบิงซูกะทิราดทับ และท็อปปิ้งด้วยทับทิมกรอบด้านบน จัดเสิร์ฟ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป