อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
Western food | Appetizer | Fish | 45 Min | 1 Serves |
ส่วนผสม
- ปลากระพงย่าง
- 240 กรัมปลากระพง
- 1 กรัมเกลือ
- 1 กรัมพริกไทยป่น
- 20 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์
- 20 กรัมน้ำมันมะกอก
- ซอสมะเขือเทศ
- 200 กรัมเนื้อมะเขือเทศบด มุตติ
- 100 กรัมมะเขือเทศเชอรี่
- 40 กรัมหอมใหญ่สับ
- 30 กรัมเห็ดหอมสดสไลด์
- 20 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก
- 1 กรัมไทม์สด
- 1 ใบใบกระวาน
- 100 กรัมน้ำสต๊อกไก่
- 60 มิลลิลิตรไวน์ขาว
- 4 กรัมน้ำตาลทราย
- 4 กรัมเกลือ
- 2 กรัมพริกไทยป่น
- 20 กรัมเนยจืด
- 0.5 ลูกเลม่อนหั่นแว่น 3 ชิ้น
- 5 กรัมพาสเล่ย์สับ
- สลัดเฟนเนล
- 40 กรัมเฟนเนลสไลด์บาง 3 ชิ้น
- 60 กรัมวายร็อคเก็ต
- 0.25 ลูกแอปเปิ้ลสไลด์บาง 4 ชิ้น = 40 กรัม
- 20 กรัมพาเมซานชีสแผ่น 3 แผ่น
- 40 กรัมถั่วพีแคนอบ 8 เม็ด
- น้ำสลัด 3 ที่
- 80 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก
- 40 มิลลิลิตรบัลซามิก เกลซ
- 1 กรัมเกลือ
- 1 กรัมพริกไทยดำป่น
การเตรียมการ
- ปรุงรสเกลือพริกไทยที่เนื้อปลากระพง จากนั้นนำไปคลุกแป้งสาลีอเนกประสงค์บางๆ นำลงไปทอดพอขึ้นสีทั้งสองด้าน จากนั้นพักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกผัดกับหอมใหญ่พอให้หอม ใส่เห็ดหอมสดสไลด์และมะเขือเทศ แล้วเติมไวน์ขาว รีดิวเล็กน้อย
- ใส่ใบกระวานและไทม์สด ใส่ซอสมะเขือเทศและน้ำสต๊อกไก่ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทดำป่น จากนั้นผัดให้เข้ากัน
- ใส่เนยจืดแล้วปิดไฟคนให้เนยจืดละลาย นำปลาใส่ภาชนะอบจากนั้นราดตัวซอสมะเขือเทศ
- วางเลม่อนด้านบน แล้วนำไปเข้าอบไฟอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 12 นาที จากนั้นจัดเสิร์ฟ
- นำบาซามิครีดั๊กชั่น,เกลือ,พริกไทดำป่น และน้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากัน
- นำไวด์ร๊อกเก็ต,เฟนเนล,แอปเปิ้ล,พาเมซานชีส และถั่วพีแคน จัดลงจาน ราดด้วยน้ำสลัดบาซามิค 2 ชต. เสิร์ฟคู่กับปลาอบซอสมะเขือเทศ