อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 30 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนชาเกลือ((การต้มเส้นมักกะโรนี))
- 150 กรัมเส้นมักกะโรนี พาสต้า ตราเอโร่((การต้มเส้นมักกะโรนี))
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช((การต้มเส้นมักกะโรนี))
- 20 กรัมเนยสด
- 30 กรัมหอมใหญ่ซอยเส้น
- 150 กรัมเบคอนหั่นเต๋า
- 200 กรัมครีมสด
- เกลือ
- 40 กรัมพาเมซานชีส
- พริกไทย
- 1 ลูกมันฝรั่งสไลซ์
- 80 กรัมมอสซาเรลล่าชีส
- พาสลีย์
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือ ตามด้วยเส้นมักกะโรนี พาสต้า และน้ำมันพืชเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ต้มประมาณ 8-10 นาที
- ขั้นตอนการทำซอส ใส่เนยลงในกระทะ ผัดหอมใหญ่ เบคอนหั่นเต๋า ครีมสด และตามด้วยเส้นมักกะโรนีที่ต้มสุกแล้ว
- ปิดไฟคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ตามด้วยพาเมซานชีส พริกไทยเล็กน้อย
- ตั้งน้ำให้เดือดต้มมันฝรั่งสไลซ์บาง ให้สุกตักขึ้นน็อคน้ำเย็น แล้วซับน้ำออกให้หมด จัดมันฝรั่งสไลซ์วางรองตามด้วยเส้นมักกะโรนีที่ผัดเสร็จ
- ใส่มอสซาเรลล่าชีสลงบนเส้นมักกะโรนีที่ผัดแล้ว ตามด้วยพริกไทยเล็กน้อยแล้วนำเข้าอบ ด้วยอุณหภูมิ 220 °C นาน 15 นาที โรยหน้าด้วยพาสลีย์
- พร้อมจัดเสิร์ฟ