อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ข้าวและแป้ง | มันฝรั่ง และ ถั่ว | 45 นาที | 9 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมคุกกิ้งครีม((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- ปรุงรสเกลือป่น((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- ปรุงรสพริกไทยดำ((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- ปรุงรสน้ำตาลทรายขาว((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 10 กรัมพาเมชานชีส (ขูด)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 50 กรัมมอซชาเรลล่าชีส (ขูด)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 1 กรัมพาร์สย์ลี่อิตาเลียน (ส้บหยาบ)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 200 กรัมเฟรนซ์ฟรายส์แบนแท่งตรงใหญ่ ตรา เอโร่((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 200 กรัมสันคอวัว (หั่นเต๋าใหญ่)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- ปรุงรสเกลือป่น((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- ปรุงรสพริกไทยดำ((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 15 กรัมแป้งสาลี((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 50 กรัมน้ำมันพืช((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 50 กรัมหอมใหญ่ (สไลด์)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 70 กรัมแครอท (หั่นเต๋า)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 70 กรัมเซเลอรี่ (หั่นเต่า)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 20 กรัมกระเทียม (บุบ)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 40 กรัมมะเขือเทศนดเข้มข้น Tomato paste((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 150 กรัมเบียร์ตำเบลเยียม((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 650 กรัมน้ำสต๊อกเนื้อ((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 2 ใบใบกระวาน((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 1 กรัมใบไทม์สด((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- ปรุงรสพริกไทยดำป่น((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- ปรุงรสเกลือป่น((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 1 ลิตรน้ำมันปาล์มสำหรับทอด((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 30 กรัมมัสตาร์ดสีเหลือง((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 1 กรัมพาร์สย์ลี่อิตาเลียน (สับหยาบ)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม))
- 200 กรัมเฟรนซ์ฟรายส์แบบหยัก ตรา เอโร่((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 1 ลิตรน้ำมันปาล์มสำหรับทอด((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- ½ ช้อนชาผงยี่หร่า((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 30 กรัมน้ำมันพืช((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 200 กรัมเนื้อบด((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 1 ช้อนชาสโมคปาปริก้า((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 50 กรัมหอมหัวใหญ่ (หั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 80 กรัมมะเขือเทศเนื้อ (นั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 30 กรัมพริกจาลาปิโน (หั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 80 กรัมถั่วแดงกระป่อง((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 60 กรัมมะกอกดำ (หั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- ปรุงรสเกลือป่น((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- ปรุงรสพริกไทยดำป่น((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- ปรุงรสน้ำตาลทรายขาว((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 1 กรัมผักชี (ซอย)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 70 กรัมเชดดาชีสขูด((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 60 กรัมซาวครีม((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 2 กรัมต้นหอม (ซอย)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช))
- 200 กรัมเฟรนช์ฟรายส์แบบแห่งเล็กตรง ตรา เอโร่((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 1 ลิตรน้ำมันปาล์มสำหรับทอด((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 20 กรัมน้ำมันพืช((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 80 กรัมเบคอนรมควัน (หั่นเป็นเส้น)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 40 กรัมหอมใหญ่ (สับละเอียด)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 65 กรัมเห็ดแชมปัญอง (สไลด์)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
- 60 กรัมน้ำสต๊อกไก่((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า))
การเตรียมการ
ขั้นตอนการทำเม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช
ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า
ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์สตูว์เนื้อเบลเยียม
- ทอดเฟรนช์ฟรายส์แบบหยัก ตรา aro ที่อุณหภูมิ 175 °C ประมาณ 10-12 นาทีในน้ำมันปาล์มสำหรับทอด
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดเนื้อบดใช้ไฟแรง ตามด้วยสโมคปาปริก้า ผงยี่หร่า ผัดเครื่องเทศให้เข้ากัน ใส่หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก มะเขือเทศเนื้อหั่นเต๋าเล็ก พริกจาลาปิโนผัดให้สุก
- ใส่ถั่วแดงกระป๋อง มะกอกดำ เกลือเล็กน้อย พริกไทยดำป่น น้ำตาลทรายขาว ผักชีซอย คนส่วนผสมเข้ากันตักวางบนเฟรนช์ฟรายส์ที่ทอดแล้ว โรยเชดด้าชีสขูด นำเข้าอบไฟบน 180 °C 5 นาที
- พร้อมจัดเสิร์ฟทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์โรยหน้าด้วยซาวครีม ต้นหอมซอย
ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า
- นำเฟรนช์ฟรายส์แบบเส้นตรง ตรา aro ทอดในน้ำมัน ประมาณ 5-7 นาที ที่อุณหภูมิ 175 °C
- ตั้งน้ำมันผัดเบคอน ตามด้วยหอมใหญ่สับละเอียด เห็ดแชมปิญองสไลด์ ผัดไฟแรงจนเห็ดสุก และใส่น้ำสต๊อกไก่ คุกกิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยดำเล็กน้อย น้ำตาลตามความชอบ เคี่ยวให้ข้นแล้วปิดไฟ
- ใส่พาเมซานชีสขูด และมอซซาเรลล่าชีสขูดลงไป ตักราดบนหน้าเฟรนช์ฟรายส์ ที่ทอดไว้แล้ว โรยด้วยพาร์สย์ลี่อิตาเลี่ยนสับหยาบ
- พร้อมจัดเสิร์ฟทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ทอด
ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์สตูว์เนื้อเบลเยียม
- ปรุงเนื้อสันคอวัวด้วยเกลือ พริกไทยดำคลุกเคล้าให้เข้ากัน และนำมาคลุกกับแป้งสาลี
- ตั้งน้ำมันนำเนื้อสันคอวัวที่คลุกแป้งแล้วมาจี่โดยการใช้ไฟแรงย่างจนเนื้อสุก ตามด้วยหอมใหญ่สไลด์ แครอทหั่นเต๋า เซเลอรี่หั่นเต๋า กระเทียมบุบและมะเขือเทศบดเข้มข้นผัดส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่เนื้อสันคอวัวที่จี่ไว้ลงไป เทเบียร์ดำเบลเยียมลงในหม้อเคี่ยวจนให้แอลกอฮอล์ระเหยเกือบหมด ตามด้วยน้ำสต๊อกเนื้อ ใบกระวาน ใบไทม์สด พริกไทยดำและเกลือเล็กน้อยตุ๋นไว้ นานประมาณ 15-20 นาที
- ทอดเฟรนช์ฟรายส์แบบแท่งตรงใหญ่ ตรา aro ที่อุณหภูมิ 175 °C ประมาณ 10-12 นาทีในน้ำมันปาล์มสำหรับทอด
- ตักสตูว์ราดบนตัวเฟรนช์ฟรายแบบแท่งตรงใหญ่ ตรา aro ที่ทอดไว้ ตามด้วยมัสตาร์ดเหลือง โรยด้วยพาร์สย์ลี่อิตาเลียนสับหยาบ
- พร้อมเสิร์ฟ