อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | อาหารจานเนื้อ | ไก่ | 7นาที | 4 ที่ |
ส่วนผสม
- 10 กรัมกระเทียมสับ
- 10 กรัมขิงสับ
- 20 กรัมผักชี
- 1 ช้อนชาผงขมิ้น
- 2 ช้อนโต๊ะผงพริกแดงแบบอินเดีย
- 2 ช้อนโต๊ะการัม มาซาล่า
- 2 ช้อนโต๊ะผงผักชี
- 1 ช้อนโต๊ะผงยี่หร่า
- 2 ช้อนโต๊ะทันดูรี มาซาล่า
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว ตรา aro
- เล็กน้อยเกลือ
- 1 กิโลกรัมเนื้อสัตว์ต่างๆ ตามชอบ
- 10 กรัมเนย
การเตรียมการ
- ปั่นกระเทียม ขิง ผักชีรวมกันให้ละเอียด ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ
- ตามด้วยผงขมิ้น ผงพริกแดงแบบอินเดีย การัม มาซาล่า ผงผักชี ผงยี่หร่า ทันดูรี มาซาล่า น้ำมะนาว และเกลือ เล็กน้อยคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- นำเนื้อสัตว์มาคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้อย่างน้อย 5-6 ชั่วโมง
- ทาเนยให้ทั่วภาชนะ วางเนื้อสัตว์ที่หมักแล้วเข้าอบ ในเตาอบอุณหภูมิ 150 °C ประมาณ 20-25 นาที
- พร้อมเสิร์ฟ