อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | เป็ด | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 170 กรัมARO เนื้อเป็ดบดผสมกึ๋นแช่แข็ง
- 3 กรัมเอโร่ หอมเจียว
- 2 กรัมหอมแดงไทย ปอกเปลือก
- 5 กรัมผักชีฝรั่งซอย
- 7 กรัมต้นหอมซอย
- 5 กรัมผักชี
- 1 กรัมใบมะกรูดซอย
- 3 กรัมเอโร่ พริกขี้หนูสวนป่น
- 10 กรัมไร่ทิพย์ ข้าวคั่ว
- 10 มิลลิลิตรเซพแพค น้ำปลาผสม 700 มล. x 3 ขวด
- 70 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน
- 20 มิลลิลิตรโบนัส น้ำมันปาล์ม ถุงเติม 1 ลิตร x 3 ถุง
- 0.5 กรัมใบมะกรูดทอด (ตกแต่ง)
- 0.5 กรัมยอดสะระแหน่ (ตกแต่ง)
- 2 กรัมเอโร่ หอมเจียว (ตกแต่ง)
การเตรียมการ
- ตั้งหม้อรวนเป็ดใส่น้ำซุปลงไปรวนจนสุก ตักใส่อ่างผสม
- ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา ใบมะกรูดซอย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ผักชี และหอมแดงซอย หอมเจียวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- จัดเสิร์ฟคู่กับผักแนม ตกแต่งด้วยพริกแห้งใบมะกรูดทอด หอมเจียวและ ใบสะระแหน่