อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารจานเนื้อ | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ชิ้นหมูดำ คุโรบุตะ หมักซอสฮอตแอนด์สไปซี่ ตราซีพี
- 1 ชิ้นหมูดำ คุโรบุตะ พอร์คช็อพหมักพริกไทยดำ ตราซีพี
- 1 ชิ้นสเต็กไก่สไปซี่พร้อมปรุง ตราซีพี
- 2 ชิ้นไส้กรอกจัมโบ้ไก่รมควัน ตราซูเปอร์เชฟ
- 2 ชิ้นเบคอน
- 100 กรัมเฟรนซ์ฟรายส์แช่แข็ง
- 20 กรัมกะหล่ำปลีสีม่วงซอย
- 60 กรัมกะหล่ำปลีสีเขียวซอย
- 20 กรัมผักกาดหอม
- 1 ชิ้นมะเขือเทศหั่นชิ้น
- 2 กรัมพาร์สลีย์
- 50 กรัมซอสมะเขือเทศ
- 60 กรัมน้ำเกรวี่พริกไทยอ่อน
- 500 มิลลิลิตรน้ำมันสำหรับทอด
- 40 กรัมผงเกรวี่
- 120 กรัมน้ำเปล่า
- 15 กรัมหอมใหญ่สับ
- 5 กรัมเม็ดพริกไทยอ่อน
- 15 กรัมน้ำมันพืช
- 1.5 แผ่นขนมปังแผ่นหนา
- 15 กรัมเนยจืด
- 15 กรัมพาร์เมซานชีส
การเตรียมการ
- ย่างหมูดำคุโรบุตะหมักซอส และสเต็กไก่สไปซี่ ในกระทะจนสุก
- ย่างไส้กรอกจัมโบ้ไก่รมควัน จากนั้นนำไปพันด้วยเบคอนก่อนลงทอดในน้ำมัน
- ทำน้ำซอส โดยใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยน้ำเกรวี่ หอมใหญ่สับ พริกไทยอ่อนผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่น้ำเปล่า ผงเกรวี่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- นำเนยและพาร์เมซานชีสผสมกันทาบนหน้าขนมปังแผ่น แล้วนำไปย่าง
- พร้อมเสิร์ฟ