อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
Dishes | Pork | 20 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 450 กรัมหมูสามชั้นชิ้นยาว
- 2 กรัมเกลือ
- 1 ลิตรน้ำเปล่า
- 50 ลิตรน้ำมันสำหรับทอด 1 ลิตร
- 20 กรัมน้ำมัน สำหรับผัด
- 30 มิลลิลิตรเด็กสมบูรณ์ ซอสปรุงรส
- 60 กรัมน้ำตาลปี๊บ
- 30 กรัมน้ำเปล่า
- 1 กรัมเซพแพ็ค พริกไทยขาวป่น
- 3 กรัมผงกระเทียม
- 20 กรัมเซพแพ็ค กระเทียมเจียวสำเร็จรูป
- 20 กรัมเอโร่ หอมเจียว
- 3 กรัมเซพแพ็ค กระเทียมเจียวสำเร็จรูป (ตกแต่ง)
- 3 กรัมเอโร่ หอมเจียว (ตกแต่ง)
- ตกแต่งผักชี
- ตกแต่งพริกชีฟ้าซอย
การเตรียมการ
- นำน้ำเปล่ามาต้มจนเดือดใส่เกลือจากนั้นใส่หมูลงไปต้มจนสุก
- นำหมูต้มสุกมาพักไว้แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
- ตั้งกระทะพร้อมกับน้ำมันสำหรับทอดพอน้ำมันร้อนนำหมูสามชั้น ลงไปทอดให้มีสีเหลืองสวยงามจากนั้นพักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน,น้ำเปล่า,เกลือ,ซอสปรุงรส,น้ำตาลปี๊บ,ผงกระเทียม พริกไทขาว จากนั้นเคี่ยวจนซอสเริ่มหนืด
- นำหมูสามชั้นที่ทอดลงมาคั่วให้ซอสเคลือบชิ้นหมู
- จัดเสิร์ฟหมูลงจาน โรยหอมเจียวกระเทียมเจียวตกแต่งด้วยผักชี